Thủ thuật công nghệ

Thuộc nằm lòng các cách để bạn tiết kiệm pin laptop

Thuộc nằm lòng các cách để bạn tiết kiệm pin laptop

Kích hoạt các tính năng tiết kiệm pin đồng thời giảm mức tiêu thụ ở một số chức năng không cần thiết sẽ giúp cho chiếc laptop của bạn có thời lượng pin bền bỉ hơn. 

Sử dụng tiết kiệm pin những chiếc laptop không chỉ giúp cho máy có thời lượng pin lâu hơn, còn gia tăng tuổi thọ của những thỏi pin, từ đó mang đến cho bạn một chiếc laptop bền bỉ theo thời gian. 

Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin

quan-ly-pin-laptop-hieu-qua

Hầu hết những mẫu laptop hiện nay đều được cung cấp tính năng này, giúp cho thời lượng pin máy được kéo dài hơn đáng kể, không phù hợp để chơi game hay những tác vụ đồ họa cao. Nếu bạn chỉ dùng máy ở những tác vụ nhẹ như làm công việc văn phòng, xem phim thì đây sẽ là một tính năng hữu ích nhé. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình

4-cach-chinh-tang-do-sang-man-hinh-may-tinh-laptop-windows-10-6

Tính năng này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, bởi độ sáng màn hình là một trong những vấn đề lớn khiến thời lượng pin của máy hao hụt đi đáng kể. Hãy giảm độ sáng màn hình trong những tình huống không cần thiết nhé.

Sử dụng máy ở môi trường nhiệt độ mát mẻ

Z3SFCLVNI2GK7P2WO56WHEYN6Y

Sử dụng máy trong môi trường điều hòa hay những nơi có nhiệt độ mát mẻ cũng sẽ giải tỏa được sức nóng phát ra từ phần cứng như CPU, card đồ họa.. Từ đó mang đến một nhiệt lượng vừa phải để máy có thể hoạt động với công suất tốt nhất. 

Vệ sinh thiết bị 

aid8804612-v4-1200px-Check-the-Temperature-of-Your-Laptop-Step-15

Một chiếc laptop dính nhiều bụi bặm, nhiều năm tháng không được vệ sinh cũng sẽ khiến cho máy có nhiệt lượng nóng hơn các thiết bị ở trạng thái bình thường. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng máy ở những môi trường sạch sẽ, nếu bẩn hãy mang đi vệ sinh để giúp cho máy luôn đạt trạng thái tốt nhất khi hoạt động nhé. 

Tag:

Laptop