Nhịp sống số

Thị trường điện thoại Xiaomi xách tay gặp khó

Thị trường điện thoại Xiaomi xách tay gặp khó

Đã đến lúc bạn nên cân nhắc mua các mẫu máy Xiaomi xách tay tại thị trường Việt Nam.

dt-1700041787537559227100-png

Từ trước đến nay, những chiếc điện thoại Xiaomi xách tay đều phải chạy một bản ROM dành cho thị trường quốc tế có tên gọi là MIUI Global. Phiên bản này nhằm khắc phục một số các vấn đề hạn chế của bản ROM nội địa cài sẵn, như không hỗ trợ tiếng Việt, không có dịch vụ Google, lỗi font chữ hay nhận thông báo chậm. 

xiaomi-phones-mi-redmi-poco-15941000214661330229518-jpg

Cách duy nhất để có thể cài đặt phiên bản MIUI Global cho máy xách tay đó chính là mở khóa bootloader để can thiệp sâu vào hệ thống. Việc mở khóa bootloader cũng không thật sự dễ dàng, Xiaomi yêu cầu tài khoản Mi phải hoạt động ít nhất 30 ngày, mở khóa tối đa 3 thiết bị/năm. Nhưng mới đây, hãng còn đưa ra thêm một điều kiện nữa chính là việc mở khóa cần đến sự phê duyệt của nhân viên Xiaomi. Đặc biệt, Xiaomi chỉ phê duyệt trong khoảng thời gian từ 10:00 đến 16:00 vào thứ Ba và thứ Năm hằng tuần. Tức việc mở khóa sẽ càng trở nên cực kỳ hạn chế và người dùng không thể mở khóa bất kỳ thời điểm nào.

Tất nhiên, những hạn chế trên sẽ không xuất hiện nếu như người dùng mua Xiaomi chính hãng tại Việt Nam. Bù lại, giá thành những chiếc máy được phân phối chính thức sẽ có giá đắt đỏ hơn. Với những hạn chế trên, từ thời điểm này, người dùng tại Việt Nam có lẽ nên cân nhắc trước khi quyết định mua phiên bản xách tay dành cho thương hiệu này.

Tag:

xiaomi