Thủ thuật công nghệ

Làm gì khi điện thoại nhanh hết pin khi qua đêm?

Làm gì khi điện thoại nhanh hết pin khi qua đêm?

Rất nhiều bạn đọc hay gặp phải tình trạng nhanh hết pin khi để máy qua đêm, dưới đây là một số cách để bạn có thể khắc phục phần nào tình trạng đó.

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc nhanh hết pin qua đêm, đó có thể là do thiết bị bạn đang chạy ngầm một số tính năng hay ứng dụng nào đó, xung đột phần mềm bên trong thiết bị, bản cập nhật hệ điều hành hay chỉ đơn giản là pin bị chai. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục phần nào những vấn đề này nhé. 

Mạng di động bị yếu

din-thoi-b-mt-song-song-kem-nguyen-nhan-va-cach-x-ly_bb60ab33

Khi kết nối mạng di động bị yếu, thiết bị sẽ tốn rất nhiều năng lượng hơn để vận hành chức năng nhận tín hiệu (sóng). Nếu mạng di động của bạn chỉ hiển thị một, hai vạch hoặc không ổn định, hãy đưa máy về chế độ máy bay nhé.

Tắt chế độ màn hình luôn sáng

iphone-14-pro-max-aod-co-che-hoat-dong-di-dong-viet-cover-1

Chế độ màn hình luôn sáng cho phép thiết bị luôn hiển thị các thông tin cần thiết như thời gian, thông báo, nhiệt độ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tính năng hàng đầu gây hao pin. Hãy truy cập phần cài đặt, tìm đến mục Always on Display và tắt chức năng này khi ngủ nhé.

Nhận nhiều thông báo

1_-2ZTTSgoVBaDoT9s24Bhxg

Thông báo cũng là một trong những tác nhân gây hao pin. Đặc biệt khi bạn chìm vào giấc ngủ, các nhóm chat công việc, bạn bè hay email từ đối tác cứ liên tục bắn về làm thiết bị bạn sụt pin đi đáng kể. Hãy tắt đi những ứng dụng không cần thiết ngay và luôn nhé.

Tắt ứng dụng chạy nền

Có những ứng dụng chạy nền khả nghi có thể gây chiếm tài nguyên thiết bị, dẫn đến hao hụt điện năng không cần thiết. Tốt hơn hết, hãy tắt hết tất cả các ứng dụng chạy nền không cần thiết hoặc tắt đi tính năng làm mới ứng dụng trong Cài đặt. 

What_is_background_app_refresh

Với những phương thức kể trên, bạn đã có thể giúp cho thiết bị di động của mình tiết kiệm được lượng lớn dữ liệu khi sử dụng rồi đấy.