Smart Phone - Điện thoại

Có nên độ màn hình iPhone 7 thành iPhone 15 có Dynamic Island?

Có nên độ màn hình iPhone 7 thành iPhone 15 có Dynamic Island?

Khoảng cuối tháng 11/2023, một số cửa hàng điện thoại tại Việt Nam đã có thể độ thành công Dynamic Island lên các dòng iPhone cũ, giống hệt như những chiếc iPhone 15 hay iPhone 14 Pro. Sau khi độ hoàn tất, những chiếc iPhone cũ sở hữu ngoại hình gần như y hệt phiên bản thế hệ mới nhất nếu chỉ nhìn thoáng qua.

JYjnNi48JYxCauSUsPPc2a

Tại thị trường Việt Nam, hiện có rất ít thợ lành nghề có khả năng 'phục chế' thành công Dynamic Island dành cho các mẫu iPhone cũ, đây là kỹ thuật rất phức tạp. Đa phần những chiếc iPhone 7, 8 được 'độ Dynamic Island' nguyên chiếc là được phân phối tại Trung Quốc, có giá khoảng từ 6~8 triệu đồng.

Không chỉ đơn thuần là 'độ' phần cứng, những chiếc iPhone 7, 8 phải được 'Jailbreak' (Bẻ khóa) để có thể can thiệp sâu vào phần mềm, tạo ra một giao diện phần mềm để giống nguyên bản với các tính năng có trên Dynamic Island. Một số tính năng được sao chép bao gồm hiển thị thông báo, thời lượng cuộc gọi, trình phát nhạc, trạng thái sạc pin, giao diện kết nối AirPods. 

Screen Shot 2023-12-06 at 07-01-12

Với mức giá chỉ 6~8 triệu đồng để khoác lên cho iPhone thế hệ cũ một dáng vẻ hoàn toàn mới ắt hẳn là một điều rất thú vị. Tuy nhiên, việc thay thế các linh kiện bên trong máy có thể sẽ gây ra những rủi ro hỏng hóc khó thể lường trước được, thiếu các linh kiện thay thế khi xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, việc can thiệp sâu bằng phần mềm Jailbreak cũng khiến cho máy mất đi khả năng bảo mật của Apple, dễ bị các hacker tấn công, chiếm dụng thông tin. Chưa hết, hành động bẻ khóa iPhone cũng sẽ làm cho máy nhanh hao pin hơn, máy hoạt động thiếu sự ổn định. 

Tất nhiên, những chiếc iPhone 'độ, chế' cũng sẽ không nhận được bảo hành chính hãng từ phía Apple. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi bỏ tiền ra mua những chiếc iPhone 'kỳ dị' này nhé. 

 

Galaxy S22 đầu tháng 12 giảm khủng hơn nửa giá, chỉ từ 12 triệu khiến iPhone 12 ‘lo sốt vó’

Chiếc Galaxy S22 cao cấp, thiết kế sang trọng, hiệu năng mượt mà, quay chụp ấn tượng nay chỉ còn dưới 12 triệu đồng, giá rẻ sập sàn đầu tháng 12 khiến iPhone 12 “khóc ròng”.