Liên minh châu Âu cho phép hành khách sử dụng điện thoại kết nối mạng 5G trên máy bay

Nguyên Khoa, 06/12/2022 07:31:55(GMT+7)
Liên minh châu Âu cho phép hành khách sử dụng điện thoại kết nối mạng 5G trên máy bay

(Techz.vn) Hành khách đi máy may thuộc các nước thuộc Liên Minh châu Âu (EU) có thể sử dụng tất cả các tính năng của điện thoại một cách bình thường với mạng kết nối 5G.

Ủy ban châu Âu vừa công bố về việc loại bỏ quy định sử dụng chế độ máy bay. Hạn chót để các quốc gia thuộc thành thuộc Liên minh Châu Âu cung cấp băng tần 5G cho máy bay là ngày 30/6/2023. Có nghĩa rằng, sau thời điểm đó hành khách đi máy bay thuộc các nước Liên minh Châu Âu sẽ không cần sử dụng đến chế độ máy bay trong suốt chuyến bay, đồng thời, họ được sử dụng tất cả các tính năng của điện thoại thông qua mạng kết nối 5G.

Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi, sử dụng các ứng dụng truyền phát nhạc và video. Ủy ban Châu Âu cũng chia sẻ, hệ thống băng tần 5G mới cung cấp tốc độ tải xuống rất nhanh với tốc độ tải hơn 100 Mbps.

Trước đây, người dùng muốn sử dụng điện thoại trên máy bay là điều rất hạn chế, tất cả các thiết bị buộc phải đưa về chế độ máy bay. Hoặc nếu người dùng muốn sử dụng mạng kết nối Wi-Fi trên những chuyến bay đường dài, thì phải trả một mức giá rất cao. Vào năm 2008, EU cũng đã cung cấp dải tần cho máy bay và cho phép người dùng truy cập internet khi đang trên chuyến bay, tuy nhiên, tốc độ truyền tải dữ liệu rất chậm mà giá thành cũng rất cao. 

Giải pháp mới của EU trong việc cung cấp cho người dùng mạng kết nối 5G trên các mỗi chuyến bay là điều khó thể nào tin được. Điều này sẽ giúp cho hành khách sẽ có được khoảng thời gian thoải mái hơn, đặc biệt trong những chuyến bay dài. Hy vọng quy định cho phép người dùng sử dụng các thiết bị di động kết nối internet sẽ được lan rộng cho nhiều quốc gia trong thời gian tới. 

 

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Đà Nẵng

(Techz.vn) Bạn sắp có một kỳ nghỉ hè dài ngày tại thành phố biển xinh đẹp này nhưng vẫn chưa biết nhiều về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng để tiết kiệm chi phí? Nếu vậy thì hãy tham khảo ngay những bí kíp cực hay và dễ dàng sở hữu cho mình những tấm vé có giá tốt nhất để khám phá du lịch vùng đất Đà Nẵng xinh đẹp cùng bãi biển quyến rũ nhất hành tinh nhé.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất