AirPods Pro 2 hỗ trợ nhạc lossless (ALAC), thiết kế mới, hộp sạc phát ra âm thanh

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 03/01/2022 22:38:20(GMT+7)
AirPods Pro 2 hỗ trợ nhạc lossless (ALAC), thiết kế mới, hộp sạc phát ra âm thanh

(Techz.vn) AirPods Pro 2 hứa hẹn sẽ là bản nâng cấp cực kỳ đáng giá.

AirPods Pro 2 sẽ được hỗ trợ Apple Lossless Audio Codec (ALAC) và hộp sạc có khả năng phát ra âm thanh giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nếu chẳng may thất lạc đâu đó trong phòng. Cụ thể hơn, chuẩn ALAC làm cho các tệp âm thanh nhỏ hơn trong khi vẫn bảo lưu tất cả dữ liệu gốc trong tệp, mang đến chất lượng âm thanh cao hơn. Hiện tại, các mẫu AirPods đều không được hỗ trợ chuẩn ALAC. 

Như bạn đã biết, cho đến nay các bản nhạc lossless đều là các tệp âm thanh chiếm nhiều dung lượng lưu trữ và việc phát nhạc trực tuyến cũng gây tốn nhiều dữ liệu di động, ALAC là giải pháp hợp lý để bạn có thể trải nghiệm chất lượng âm thanh tuyệt vời của Apple. 

Để có thể giúp cho AirPods Pro 2 hoạt động được với định dạng ALAC, Apple sẽ phải tìm ra giải pháp để vượt qua các rào cản về mặt công nghệ, hoặc thậm chí sẽ không dùng đến kết nối bluetooth. Những hạn chế của bluetooth cũng đã được ông Geaves - Phó chủ tịch phụ trách âm thanh của Apple đưa ra trong cuộc phỏng vấn gần đây, ông cũng chia sẻ rằng sẽ có một vài thủ thuật để hãng có thể tận dụng tối đa hoặc vượt qua giới hạn sẵn có của công nghệ Bluetooth. 

AirPods Pro 2 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, có thể sẽ cùng thời điểm ra mắt với iPhone 14 Series vào tháng 9/2022 hoặc rơi vào khoảng tháng 10/2022. 

Ngoài ra, AirPods Pro 2 cũng sẽ có thiết kế mới với kích thước nhỏ gọn hơn đáng kể so với phiên bản đầu tiên. Hãng sẽ thu gọn kích thước phần housing, làm cho nó tròn hơn và vừa vặn hơn khi đeo. 

 

AirPods 3 chính thức lên kệ tại Việt Nam với hàng loạt ‘ưu đãi khủng’

(Techz.vn) Mẫu tai nghe không dây AirPods 3 chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam kể từ chiều ngày 8/12/2021.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất