Bố ‘mất trắng’ hơn trăm triệu đồng khi để tài khoản Apple ID rơi vào tay con

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 03/01/2016 20:54:00(GMT+7)
Bố ‘mất trắng’ hơn trăm triệu đồng khi để tài khoản Apple ID rơi vào tay con

(Techz.vn) Một cậu bé người Anh đã lén lút tiêu sạch 5.900USD trong tài khoản Apple ID của ông bố cho các vật phẩm trong game.

Nhớ được mật khẩu Apple ID của bố, cậu bé Shugaa sống tại Anh đã sử dụng tài khoản này để thực hiện việc mua các vật phẩm trong trò chơi Jurassic World. Shugga đã thực hiện giao dịch thành công 65 lần, và số tiền mà Mohamed phải trả cho những lần giao dịch đó là 5.900USD (khoảng 134 triệu đồng), tính từ ngày 13 đến hết ngày 18/12. 

Ông bố Mohamed và đứa con trai 7 tuổi Shugaa

Khi bị ông bố phát hiện, Shugga đã thanh minh rằng cậu bé không hề biết hành động của mình có ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền ngoài đời thật. Ngay sau đó, Mohamed đã xin chuộc lại số tiền đó từ Apple, ông cho rằng không có lí do gì để ông bỏ một khoản tiền lớn đến như vậy chỉ để mua những món đồ ‘ảo’ trên game Jurassic World.

Tựa game Jurassic World mà Shugaa đang chơi trên iPad

Mới đầu, Apple không chịu chi trả lại khoản tiền mà Shugaa đã mua vật phẩm trong trò chơi. Nhưng do thái độ quyết tâm cùng với những lời giải thích cặn kẽ và mang tính thuyết phục. Apple đã quyết định hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho Mohamed.

Tuy sự việc không đến mức nghiêm trọng và hiếm khi xảy ra, nhưng đây có lẽ cùng là một lời cảnh tỉnh đến những bậc làm cha, làm mẹ trong việc quản lý và giáo dục những đứa con của mình.

 

Apple bị kiện vì iPhone 4S chạy 'ì ạch' trên iOS 9

(Techz.vn) Apple đang đấu tranh với vụ kiện liên quan đến việc hãng đã ‘cố tình’ làm các thiết bị iPhone cũ chạy chậm đi sau khi cập nhật lên iOS 9.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất