Tư vấn A-Z

Điện thoại iPhone hay Android 'cũ' bán được giá hơn?

Điện thoại iPhone hay Android 'cũ' bán được giá hơn?

Trong thế giới Android, có vô vàng các nhà sản xuất di động tham gia phát triển hệ điều hành. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số chỉ bao gồm các thương hiệu như Samsung, OPPO, Xiaomi... Để có cái nhìn khách quan nhất, bài viết này sẽ chọn đối thủ nặng ký nhất của Apple là Samsung để so sánh thử xem, liệu smartphone hãng nào sẽ được giá hơn khi bán lại.

iphone-vs-pixel-6-1643271808140-jpg (1)

Trên website chính thức của Samsung, nhà sản xuất cho phép người tiêu dùng kiểm tra giá trị của một chiếc điện thoại cũ để đổi lấy một chiếc điện thoại mới. Cụ thể, người dùng nếu muốn đổi một chiếc điện thoại cũ và nâng cấp lên Galaxy S23 Ultra 5G hay Galaxy S20+ sẽ được định giá 200 USD, S22 Ultra 5G là 325 USD, Z Fold4 trị giá 405 USD. 

5408201_cover_apple_tradein

Trong khi đó, Apple đưa ra mức giá đổi với iPhone 14 Pro Max là 650 USD, iPhone 13 Pro là 480 USD và iPhone 12 Pro Max là 450 USD. Xét thấy, mức giá Apple đưa ra là cao hơn đáng kể so với Samsung dù các điện thoại cũ có cùng tình trạng đi chăng nữa. Thậm chí, với cả website chính thức của Samsung cũng sẽ trả 525 USD nếu người dùng đổi từ iPhone 14 Pro Max để lấy Z Fold5, nhiều hơn so với số tiền 480USD đối với mẫu flagship cao cấp Galaxy S23 Ultra 5G nhất của hãng. 

Android-app-timer-vs-iOS-app-limits-2-jpg (1)

Nếu đề cập đến giá trị sử dụng lâu dài, iPhone cũng dễ dàng 'hút lượng fan' đông đảo hơn nhờ thiết kế trung tính, hệ điều hành mượt mà, ổn định và hỗ trợ lâu dài hơn so với Android. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn Android hay iPhone là chiếc điện thoại sẽ đồng hành cùng mình trong tương lai? 

 

Mẹo tăng tốc kết nối mạng trên iPhone 15 mà chắc hẳn bạn chưa biết

Tính năng ẩn này Apple không công bố trong buổi sự kiện ra mắt, tuy nhiên, nếu biết tận dụng sẽ khiến iPhone 15 không khác gì một 'mãnh thú tốc độ internet'.