Cài đặt Google Play Store lên Huawei Mate 30 tiềm tàng nguy cơ bảo mật

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 10/10/2019 07:10:04(GMT+7)
Cài đặt Google Play Store lên Huawei Mate 30 tiềm tàng nguy cơ bảo mật

(Techz.vn) Việc cài đặt Google Play lên Huawei Mate 30 tiềm tàng nguy cơ bảo mật.

  • CEO Huawei: Nếu Mỹ dỡ lệnh cấm, doanh số smartphone sẽ đạt 300 triệu chiếc
  • Bất chấp việc bị Google dừng hợp tác, Huawei Mate 30 vẫn cháy hàng
  • Hết hy vọng cài dịch vụ Google cho Huawei Mate 30 series

Huawei P30 Pro là một trong những chiếc Android tốt nhất vào thời điểm hiện tại. Chỉ tiếc rằng, sản phẩm này không thể cài đặt được Google Play do lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với Huawei. 

 

 

Tuy nhiên, đối với một thiết bị sở hữu mã nguồn mở, việc cài đặt Google và các dịch vụ Google Play lên Mate 30 là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Có nhiều phương thức "bất hợp pháp" để mang kho ứng dụng khổng lồ của Android lên Mate 30, buộc thiết bị phải được root hoặc mở khoá bootloader. 

 

Mới đây, một ứng dụng có tên gọi là LZPlay đã xuất hiện để giúp cho Mate 30 cài đặt Google Play Store dễ dàng hơn. Thế nhưng, ứng dụng này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ do chứa API không hợp pháp, tiềm ẩn nguy cơ bảo mật trên thiết bị. Sau khi cài LZPlay, chiếc Mate 30 không thể vượt qua được bài test bảo mật SafetyNet (một phần của dịch vụ Google Play giúp đánh giá tình trạng an toàn của một thiết bị Android) của Google. 

 

Một cách khác nữa đó chính là sử dụng bản sao lưu của Mate 30 Pro tại thời điểm máy đã được cài đặt Google Play bằng LZPLay.

 

Việc cài đặt Google Play là một "cứu cánh" giúp cho Mate 30 không đơn thuần chỉ là một chiếc smartphone chỉ có nhiệm vụ chính là chụp hình và nghe gọi. Nhưng các nhà nghiên cứu bảo mật lại cho rằng điều này khiến cho thiết bị tiềm tàng những rủi ro bảo mật, thậm chí nó sẽ gây ra những tác nhân gây hại hơn việc không có Google Play Store.

 

Hết hy vọng cài dịch vụ Google cho Huawei Mate 30 series

(Techz.vn) Có vẻ những hi vọng cuối cùng của cộng đồng người yêu thích Huawei Mate 30 Pro đã bị dập tắt khi mới đây xuất hiện thông tin cho thấy thiết bị này sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ của Google.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất