Liên quan đến sự việc thịt heo có dấu hiệu đổi màu được phát hiện trước khi đưa vào bếp ăn bán trú, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (phường Bến Cát, TPHCM) đã chính thức lên tiếng xin lỗi phụ huynh và thông báo chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm.
Theo thông báo phát đi ngày 30/1, Ban Giám hiệu nhà trường cho biết đã quyết định dừng hợp tác với đơn vị cung cấp suất ăn hiện tại. Việc chấm dứt hợp đồng sẽ có hiệu lực kể từ ngày 28/2/2026, sau khi xảy ra vụ việc liên quan đến lô thịt heo không đảm bảo chất lượng.
Cụ thể, số thịt heo bị phát hiện có hiện tượng đổi màu, không đáp ứng yêu cầu theo thỏa thuận đã ký kết. Dù nhà trường cho biết toàn bộ thực phẩm không đạt chuẩn đã được phát hiện kịp thời và trả lại nhà cung cấp, song sự việc vẫn khiến nhiều phụ huynh lo lắng về an toàn bữa ăn của học sinh.
Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lương Thế Vinh gửi lời xin lỗi đến phụ huynh vì những bất an phát sinh từ sự việc trên, đồng thời khẳng định sẽ rút kinh nghiệm, tăng cường trách nhiệm trong công tác giám sát an toàn thực phẩm.
Nhà trường cũng thông tin, trong thời gian tới sẽ khẩn trương triển khai quy trình lựa chọn đơn vị cung cấp mới, bảo đảm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng suất ăn. Song song đó, các khâu kiểm tra, kiểm soát thực phẩm đầu vào sẽ tiếp tục được duy trì và siết chặt nhằm bảo đảm an toàn cho bữa ăn bán trú của học sinh.