Đời sống

TP.HCM: Cháy lớn nhà xưởng pallet nhựa, khói đen bốc cao hàng chục mét

Chiều 28/1, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà xưởng chứa pallet nhựa trên đường Đông Thạnh, xã Đông Thạnh (TP.HCM), khiến nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Đến khoảng 15h ngày 28-1, các lực lượng chức năng xã Đông Thạnh vẫn đang phối hợp với Công an TP.HCM tiến hành phong tỏa hiện trường, tổ chức khám nghiệm và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại khu nhà xưởng chứa pallet nhựa. Phát hiện sự việc, công nhân và người dân xung quanh đã nỗ lực dùng phương tiện tại chỗ để khống chế đám cháy nhưng không thành.

Do bên trong xưởng tập trung nhiều vật liệu dễ bắt lửa, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, cháy dữ dội và tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét, có thể quan sát từ xa.

Ảnh bài (36)
Ngọn lừa kèm khói đen bốc cao hàng chục mét (Ảnh: Minh Tuấn)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, triển khai đội hình tiếp cận từ nhiều hướng để dập lửa.

Sau hơn một giờ khẩn trương chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, nhiều pallet nhựa cùng tài sản bên trong nhà xưởng đã bị thiêu rụi.

Đại diện UBND xã Đông Thạnh cho biết, vụ việc không ghi nhận thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân gây cháy cũng như mức độ thiệt hại cụ thể đang được các cơ quan chức năng tiếp tục thống kê, điều tra, làm rõ.