Lời khai gây phẫn nộ từ nam giảng viên làm tai nạn liên hoàn ở Hà Nội: Đâm xe khác vẫn chưa tỉnh ngủ
Dưới đây là lời khai chi tiết từ nam giảng viên gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội, cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều hàng loạt người và phương tiện bị thiệt hại.
Vào khoảng 20h ngày 16/7, trên đường Nguyễn Trác, phường Dương Nội, Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn. Người gây ra vụ việc là anh Lê Minh Giáp (SN 1984, trú phường Yên Nghĩa, Hà Nội) điều khiển xe ô tô BKS: 30K- 730.xx.
Khai báo với cơ quan chức năng ngày 17/7, anh Giáp kể sau giờ tan sở anh cùng đồng nghiệp đi ăn tối và anh có sử dụng bia rượu. Tan tiệc anh vẫn tự tin mình có thể tự lái xe nên đã không chút do dự lên ô tô tự mình lái về nhà. Khi được cơ quan chức năng hỏi tại sao uống rượu bia vẫn cố tình lái xe, anh Giáp nói: "Câu đấy tôi khó trả lời, tôi không biết tại sao mình làm thế, bình thường sau khi nhậu tôi vẫn gọi xe đưa về nhà, tôi còn cài cả app dịch vụ lái hộ, hôm qua thực sự tôi không giải thích được".
Chính suy nghĩ này nên khi anh Giáp di chuyển đến tòa CT7K - Khu đô thị Dương Nội, phường Dương Nội đã đâm vào 1 xe mô tô đi cùng chiều phía trước. Lúc này anh Giáp đang ngủ gật thì choàng tỉnh dậy nhưng vì quá hoảng loạn nên đạp nhầm vào chân ga làm xe ô tô tăng tốc, đi nhanh về phía trước rồi tiếp tục đâm vào 4 xe mô tô, 2 xe ô tô dừng đỗ ở sát lề đường phải theo hướng di chuyển thì xe dừng lại.

Vụ tai nạn liên hoàn đã khiến anh Đ.Q.V (SN 1984, trú tại: phường Dương Nội, TP.Hà Nội, đang điều khiển mô tô) tử vong tại chỗ; chị L.T.H.G (SN 1995, trú tại: phường Hà Đông, TP.Hà Nội; đang điều khiển xe mô tô chở theo 2 con) bị gãy chân; 2 con chị L.T.H.G được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhi Hà Nội (1 cháu SN 2019 bị xây sát, một cháu SN 2022 bị chấn thương sọ não). Ngoài ra tất cả 8 phương tiện nêu trên đều bị hư hỏng nặng.
Sau khi nhận được tin báo từ người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an phường Dương Nội cùng các đơn vị chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường phối hợp chính quyền, lực lượng y tế, người dân đưa nạn nhân cấp cứu và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định pháp luật.

Tại trụ sở Công an, anh Giáp chia sẻ thêm bản thân làm trong ngành y và là giảng viên, từ trước đến nay anh luôn tuân thủ pháp luật. Về việc gây ra vụ tai nạn thương tâm này, anh rất xin lỗi gia đình các nạn nhân và luôn dằn vặt chính mình. Anh mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội ra ngoài khắc phục hậu quả.
Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục đều tra và làm rõ.