Đời sống

2 người dân tộc vùng cao bất ngờ đón tin vui sau khi bị tài xế taxi 'chặt chém' gần 5 triệu đồng

Trước loạt tin tức gây phẫn nộ về vụ việc 2 người dân tộc vùng cao bị chặt chém gần 5 triệu đồng tiền taxi. Trưa nay đã có một tin vui liên quan đến câu chuyện đang được cộng đồng mạng quan tâm này. 
Chiều ngày 17/6, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa thông tin chính thức về tình trạng bé G.T.S (13 tuổi, Lào Cai) - con ruột của nhân vật trong vụ việc 2 người dân tộc vùng cao bị ép trả gần 5 triệu đồng tiền taxi khi đưa con đi cấp cứu, gây xôn xao dư luận mấy ngày vừa qua. Cụ thể, trong bài viết trên trang fampage chính thức từ Bệnh viện chia sẻ: 
Bài viết trên trang fanpage chính thức của Bệnh viện Nhi Trung ương
"Cập nhật tình hình của bé gái G.T.S (Lào Cai) - Trẻ đang được điều trị tốt nhất và hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị. 
Bệnh viện Nhi Trung ương xin thông tin đến quý độc giả, các nhà hảo tâm và cộng đồng về tình hình sức khỏe, chi phí điều trị và việc tiếp nhận hỗ trợ cho bé G.T.S - Trường hợp đang nhận được sự quan tâm của dư luận liên quan đến vụ việc gia đình bị ép trả gần 5 triệu đồng tiền taxi và xe ôm mà báo chí phản ánh gần đây.
Bệnh viện tập trung các nguồn lực chuyên môn và trang thiết bị để điều trị an toàn, hiệu quả cho cháu bé.
Bé G.T.S nhập viện gần nhất ngày 13/5/2025 vừa qua, trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, yếu cơ, khó đi lại. Trẻ đã được điều trị tích cực bằng các phương pháp nội khoa và ngoại khoa tiên tiến nhất. Hiện tại, trẻ tự thở và tiếp tục được chăm sóc, điều trị nội khoa bằng các thuốc uống và thuốc tiêm. Đến nay, toàn bộ chi phí điều trị của bé G.T.S bao gồm phẫu thuật, kỹ thuật cao đều đã được Quỹ Bảo hiểm y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà hảo tâm thông qua phòng Công tác xã hội của Bệnh viện hỗ trợ chi trả.
Bệnh viện Nhi Trung ương xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm và cộng đồng đã dành tình cảm và sự đồng hành quý báu cho bé G.T.S và gia đình, cũng như cho các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của Quý vị với những hoàn cảnh khó khăn". 
Anh Hồ và chị Mủa kể lại vụ việc với anh Trường 
Trước đó vào ngày 13/6, anh Hồ và chị Mủa (2 nạn nhân bị chặt chém tiền xe) sau khi làm xong thủ tục điều trị bệnh cho em S tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã bắt xe để về Lào Cai. Tuy nhiên "kiếp nạn" xảy ra khi cả 2 thím cháu bị chặt chém tiền tiền xe ôm và tiền taxi lên đến gần 5 triệu đồng. 
Cả 2 đã bắt chuyến xe về Lào Cai vào trưa hôm nay 17/6 
May mắn nhờ anh Xuân Trường - một tài xế taxi tốt bụng đã chia sẻ câu chuyện bị lừa tiền xe của 2 thím cháu lên mạng xã hội. Nhờ vậy vụ việc đã được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và làm rõ. Hiện anh Hồ và chị Mủa sau khi được mời lên trụ sở Công an để phục vụ cho quá trình điều tra đã về quê nhà ở Lào Cai, cháu S cũng được chữa bệnh miễn phí dưới sự tận tâm của các y bác sĩ và tấm lòng hảo tâm của cộng đồng.