Mazda CX-5 thế hệ mới sắp ra mắt, nâng cấp trang bị và động cơ khiến Honda CR-V 'méo mặt'

Hạo Nhiên, 30/05/2023 10:41:06(GMT+7)
Mazda CX-5 thế hệ mới sắp ra mắt, nâng cấp trang bị và động cơ khiến Honda CR-V 'méo mặt'

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2025 với nhiều nâng cấp và trang bị động cơ. Động thái này khiến hàng loạt đối thủ như Hyundai Tucson, Honda CR - V ‘đứng ngồi không yên’.

Mới đây, Alastair Doak - Giám đốc tiếp thị Mazda Australia cho biết: Lãnh đạo cấp cao đã xác nhận Mazda CX-5 sẽ có thể hệ tiếp theo. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt có thể là năm sau nữa. Đây sẽ là thế hệ thứ ba của CX-5. Nếu ra mắt vào năm 2025, vòng đời Mazda CX-5 hiện tại sẽ kéo dài 8 năm (2017 -2025), nhiều hơn đáng kể so với chỉ 5 năm của thế hệ thứ nhất (2012-2017).

 

Mazda CX - 5 được biết đến là mẫu bán chạy nhất của Mazda trên toàn cầu. Vì vậy, ‘con cưng’ của Mazda ra mắt thế hệ mới chỉ là vấn đề sớm muộn và có thể đoán định trước. Dự kiến, Mazda CX -5 sẽ có mặt trong các phòng trưng bày cùng với các mẫu như CX-50, CX-60. 

Để giữ ưu thế về giá so với các đối thủ, nhiều thông tin cho rằng  Mazda CX-5 mới có thể sẽ được trang bị các hệ truyền động tương tự như phiên bản hiện hành với động cơ 4 xi-lanh và 2 tùy chọn lựa chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh. Điều này nghĩa là Mazda sẽ sử dụng khung gầm cũ cải tiến cho Mazda CX-5 thay vì sử dụng dẫn động cầu sau giống Mazda CX-60. 

Nhiều khả năng Mazda CX-5 sẽ có thêm tùy chọn động cơ hybrid tương tự như Toyota Corolla Cross và Mazda CX-50 do Toyota cung cấp. Được biết, Toyota sở hữu 5% cổ phần của Mazda và hai công ty đã có nhiều lần hợp tác cùng nhau trước đó. Nếu điều này là sự thật, Mazda CX-5 sẽ có nhiều lựa chọn hơn, trở thành đối thủ ‘đe dọa’ doanh số của hàng loạt cái tên như: Honda CR-V,  Mitsubishi Outlander và Hyundai Tucson.

 

Theo đánh giá của khách hàng, Mazda CX-5 được ưa chuộng vì mức giá dễ tiếp cận, thiết kế thời thượng và có nhiều trang bị, tính năng an toàn. Tại Việt Nam, Mazda CX-5 đang được phân phối với 4 phiên bản, giá bán dao động từ 739-922 triệu đồng. Đây là mức giá đã được điều chỉnh, giảm sâu từ 100 - 137 triệu đồng trong tháng 5. 

 

Mazda CX-5 thế hệ hiện tại mặc dù đã ra mắt thị trường Việt Nam từ cuối năm 2017 nhưng vẫn duy trì được sức hút vô cùng lớn. Xe đang dẫn đầu doanh số phân khúc crossover cỡ C. Với con số ấn tượng 3.266 xe bán ra chỉ trong 4 tháng đầu năm 2023, Mazda CX-5 bỏ xa các đối thủ lớn như Hyundai Tucson hay Honda CR - V.

 

Mazda CX-5 2023 âm thầm đổ bộ Việt Nam, chuẩn bị ‘đánh úp’ khiến Honda CR-V ‘không kịp trở tay’

Mazda CX-5 2023 mới đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho ngày ra mắt chính thức, thực hiện màn bứt phá trước Honda CR-V.


 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất