Đời sống

Thân thế bất ngờ của ca sĩ bolero Phương Diễm Huyền vừa bị Công an TP.HCM khởi tố

Phương Diễm Huyền được nhiều khán giả biết đến qua các ca khúc bolero, trữ tình trên YouTube. Sau thông tin bị khởi tố để điều tra về hành vi xâm phạm quyền tác giả, danh tính và sự nghiệp của nữ ca sĩ nhận được nhiều sự quan tâm.

Ngày 5/8, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP.HCM đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hiền (ca sĩ Phương Diễm Huyền) và Nguyễn Thành Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Unicorn Việt Nam. Cả hai bị điều tra hành vi Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo Điều 225 Bộ luật Hình sự và hiện được cho tại ngoại.

Phương Diễm Huyền sinh năm 1992, quê Ninh Bình, là giọng ca tự do gắn liền với dòng nhạc bolero, trữ tình trên nền tảng số. Cô sở hữu kênh YouTube cá nhân có hơn 200.000 lượt đăng ký, phối hợp cùng BH Media quản lý. Kênh này đăng tải hàng nghìn video ca nhạc và thu hút hàng triệu lượt xem.

ca-si-phuong-diem-huyen-bi-bat-1
Cảnh sát tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Hiền (Ảnh: Công an cung cấp).

Trong quá trình ca hát trực tuyến, nữ nghệ sĩ ghi dấu ấn với hàng loạt bài hát như Lấy người không yêu, Tình chết theo mùa đông, Đừng nói yêu tôi. Qua đó, cô đã xây dựng được một lực lượng khán giả riêng trên không gian mạng.

Trước khi chính thức bước chân vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, Phương Diễm Huyền từng bắt đầu sự nghiệp bằng việc kinh doanh. Nữ ca sĩ từng thổ lộ âm nhạc là ước mơ từ thuở nhỏ, nhưng trước đây cô chưa từng nghĩ đến việc chọn ca hát làm sự nghiệp lâu dài.

ca-si-phuong-diem-huyen-bi-bat-2
Ca sĩ Phương Diễm Huyền. (Ảnh: FBNV).

Nói về quyết định rẽ hướng, nữ ca sĩ tâm sự: "Có một thời gian tôi tập trung cho công việc kinh doanh. Nhưng khi nhìn thấy các anh chị đứng trên sân khấu biểu diễn, niềm đam mê âm nhạc trong tôi lại trỗi dậy. Lúc đó tôi nghĩ mình phải được sống là chính mình".

Giai đoạn đầu mới vào nghề, cô vẫn duy trì kinh doanh để có tài chính đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc cá nhân. Đồng thời, nữ nghệ sĩ cũng hăng hái tham gia hàng loạt chương trình, cuộc thi nhằm tích lũy thêm kỹ năng và đánh giá lại thực lực.

Hiện vụ án liên quan đến hai bị can Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thành Hiệp đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.