AirPods Pro 2 có chống nước không?

Tường Vy, 19/09/2022 09:21:39(GMT+7)
AirPods Pro 2 có chống nước không?

(Techz.vn) Hầu hết các điện thoại thông minh đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó, nhưng liệu điều này có áp dụng cho tai nghe không dây như AirPods Pro 2 không?

AirPods Pro 2 là chiếc tai nghe không dây cao cấp nhất của Apple hiện nay. Nó sở hữu nhiều tính năng hữu ích như khử tiếng ồn chủ động, tự động kết nối giúp người dùng có cuộc sống tiện ích hơn.

AirPods Pro 2 có chứng nhận IPX4 có nghĩa là nó có thể chịu được một số tiếp xúc với chất lỏng nhưng không chống thấm nước. Hầu hết tai nghe không dây trên thị trường hiện nay đều có cùng xếp hạnh IPX4.

IPX4 có nghĩa là gì?

Để hiểu được khả năng chống nước của AirPods Pro 2 như thế nào, chúng ta cần phân tích ý nghĩa đằng sau xếp hạng IPX4. Thứ nhất, IP là viết tắt của “Bảo vệ chống xâm nhập”, tức là mức độ mà chất lỏng và các phần tử nhỏ không thể xâm nhập vào thiết bị.

Thông thường, IP được theo sau bởi hai số. Các chữ số trong xếp hạng chứng minh mức độ bảo vệ tương đối. Chữ số đầu tiên đề cập đến lực cản của các hạt nhỏ, trong khi chữ số thứ hai đề cập đến khả năng chống lại chất lỏng. Nếu có X trong xếp hạng, điều này có nghĩa là thiết bị đó chưa được kiểm tra về khả năng xâm nhập tương ứng.

Do đó, AirPods Pro 2 với chứng nhận IPX4 cung cấp xếp hạng 4 cho khả năng bảo vệ khỏi chất lỏng, không thể bị xâm nhập bởi nước bắn, bất kể hướng nào và chưa được kiểm tra khả năng chống lại các hạt nhỏ như bụi.

AirPods Pro 2 có chống nước không?

Nói một cách đơn giản, AirPods Pro 2 có khả năng chống nước và mồ hôi nhưng không chống thấm nước. Là tai nghe không dây, chúng được thiết kế để sử dụng ngoài trời và được chế tạo để chống chọi với lượng mưa không thường xuyên nhưng bạn không nên mang chúng đi bơi.

 

5 tính năng và cải tiến đáng mong đợi trên AirPods Pro 2: Bạn đã biết chưa?

(Techz.vn) AirPods Pro thế hệ thứ hai của Apple dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp lên AirPods Pro 2 sau khi chúng ra mắt, hãy tham khảo 5 tính năng và cải tiến mới được mong đợi dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất