Smart Phone - Điện thoại

5 tính năng mới xuất hiện trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thể bạn chưa biết

5 tính năng mới xuất hiện trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thể bạn chưa biết

Hôm qua (7/9), Apple đã chính thức công bố iPhone 14 và iPhone 14 Plus hoàn toàn mới có kích thước màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch. Dưới đây là 5 tính năng và thay đổi ít được Apple đề cập trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus nên có thể bạn chưa biết.

1. iPhone 14 sẽ bớt nóng khi chơi game

iPhone 14 và iPhone 14 Plus được cung cấp sức mạnh bởi cùng một con chip của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. So với phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản nâng cao của chip A15 Bionic có 5 lõi GPU thay vì 4 lõi, mang lại mức hiệu suất cao hơn. Với con chip mạnh hơn, một số khách hàng bày tỏ sự lo lắng về việc iPhone của họ bị nóng khi sử dụng và chơi game.

Để giải quyết vấn đề này, Apple đã làm lại phần bên trong của iPhone 14 và iPhone 14 Plus để quản lý nhiệt tốt hơn. Những thay đổi này sẽ giúp người dùng sử dụng pin lâu hơn, sử dụng các ứng dụng và trò chơi,... lâu hơn mà không lo iPhone bị quá nóng khi chạm vào.

2. Đèn flash sáng hơn

Cùng với một số tính năng máy ảnh mới, Apple đã làm cho đèn flash True Tone trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus sáng hơn. Đèn flash mới sáng hơn tới hai lần trong một số điều kiện nhất định, giúp ích cho các tình huống thiếu sáng. Với đèn flash mới, ống kính cải tiến và khả năng xử lý tín hiệu hình ảnh được cập nhật, Apple cho biết iPhone 14 và iPhone 14 Plus cung cấp hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn gấp 2,5 lần trên camera góc rộng và camera chính siêu rộng.

3. iPhone 14 Plus là một “con quái vật” về pin

Theo Apple, iPhone 14 Plus là iPhone có thời lượng sử dụng pin lâu nhất từ trước đến nay. Vì có kích thước lớn hơn, iPhone 14 Plus cũng có viên pin lớn hơn iPhone 14. Trước đây, màn hình 6,7 inch chỉ có trên iPhone Pro Max cao cấp nhất. Tuy nhiên, so với iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Plus không có các tính năng nâng cao và ngốn pin như màn hình ProMotion.

Vì vậy, iPhone 14 Plus sẽ là lựa chọn tối ưu cho những người dùng coi trọng thời lượng pin lớn. Apple cho biết iPhone 14 Plus có thể cung cấp thời lượng xem video lên đến 26 giờ so với 20 giờ trên iPhone 14 tiêu chuẩn.

4. Camera selfie hỗ trợ lấy nét tự động

Lần đầu tiên, camera selfie trên iPhone được hỗ trợ lất nét tự động, đảm bảo chủ thể luôn ở trung tâm khung hình, giúp hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn. Cùng với tính năng tự động lấy nét, camera selfie trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus cũng có khẩu độ lớn hơn giúp cải thiện gấp 2 lần hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu.

5. Thêm màu sắc mới

iPhone 14 và iPhone 14 Plus ra mắt với 5 màu: Midnight, Purple, Starlight, (Product) Red và Blue. So với iPhone 13, màu sắc đã được điều chỉnh một chút về độ bóng và độ sáng. Màu (Product) Red trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus sáng hơn đáng kể so với tùy chọn màu đỏ trên iPhone 13 và iPhone 13 mini. Màu Blue cũng được làm nhạt hơn so với iPhone 13 năm ngoái.

 

Cộng đồng mạng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp 'lộng lẫy' của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

(Techz.vn) Hôm qua (7/9), Apple đã chính thức ra mắt iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trong sự kiện “Far Out” với vết cắt hình viên thuốc, màn hình luôn bật và chip A16 Bionic mới.