Đồng hồ thể thao Forerunner 255 của Garmin tăng gấp đôi thời lượng pin, bổ sung nhiều tính năng mới

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 02/06/2022 10:52:07(GMT+7)
Đồng hồ thể thao Forerunner 255 của Garmin tăng gấp đôi thời lượng pin, bổ sung nhiều tính năng mới

(Techz.vn) Đồng hồ thể thao thế hệ mới Forerunner 255 của Garmin với nhiều cải tiến quan trọng về tính năng, phần mềm và dung lượng pin hứa hẹn sẽ là "con cưng" mới của những người thích chạy bộ và các vận động viên trong năm nay.

Garmin Forerunner 255 mới đã chính thức ra mắt vào ngày 1/6, một thời điểm hoàn hảo trùng với Ngày chạy bộ thế giới. Ngoài ra, đồng hồ thể thao thế hệ mới nhà Garmin cũng đi kèm một loại các tính năng và chỉ số mới, đồng thời tăng gấp đôi thời lượng pin của người tiền nhiệm.

Đối với những người chưa biết về đồng hồ thể thao của Garmin, bạn nên biết rằng Forerunner 255 mới có màn hình Transflective MIP 1,3 inch thay vì màn hình đầy đủ màu sắc như smartwatch truyền thống. Loại màn hình này siêu dễ nhìn ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và dung lượng pin lớn cho phép bạn sử dụng liên tục đến 2 tuần thay vì phải sạc hàng ngày.

Đặc biệt, Forerunner 255 thay thế cho phiên bản Forerunner 245, một chiếc đồng hồ đã được 3 năm tuổi nhưng vẫn khá phổ biến trong giới chạy bộ và các vận động viên. Trước khi đi sâu vào chi tiết, hãy cùng điểm qua một số tính năng nổi bật của Forerunner 255:

- Có 2 tùy chọn kích thước: 41mm và 46mm

- Viền lớn hơn một chút so với Forerunner 245

- Làm bằng nhựa nên có trọng lượng rất nhẹ

- Thời lượng pin 14 ngày

- Cảm biến nhịp tim mới hơn và chính xác hơn

- Dữ liệu HRV, Công suất chạy, Tiện ích cuộc đua

- Hơn 30 chế độ tập luyện thể thao

- Kết nối đa tần số

- Máy đo huyết áp, nhịp tim

- Đi kèm NFC và Garmin Pay

Như vậy, Forerunner 255 hiện có 2 kích thước. Chiếc Forerunner 255 thông thường hiện là một chiếc đồng hồ khá lớn với mặt kính 46mm kết hợp với dây đeo tiêu chuẩn ngành 22mm. Trong khi phiên bản nhỏ hơn có biệt danh là Forerunner 255s có kích thước 41mm kèm dây đeo 18mm. Bạn cũng có thể cài đặt Ứng dụng Âm nhạc với bộ nhớ tối đa khoảng 500 bài hát, bao gồm cả danh sách phát Spotify để nghe ngoại tuyến.

Cả 2 mẫu thường đều có giá 350 USD, trong khi mẫu gồm Ứng dụng Âm nhạc đắt hơn 50 USD. Mỗi phiên bản cũng có 2 tùy chọn màu sắc cho bạn lựa chọn:

- Forerunner 255 thường: Slate Gray, Dark Blue

- Forerunner 255 Music: Black, Stone White

- Forerunner 255s thường: Light Gray, Dusty Pink

- Forerunner 255s Music: Black, Stone White

Các tính năng mới của Forerunner 255

Trước hết, bạn có đến 30 chế độ tập luyện thể thao so với chỉ hơn 15 chế độ trên thế hệ trước. Nó bao gồm một chế độ ba môn phối hợp mới từng được dành cho những chiếc đồng hồ Garmin đắt tiền hơn.

Tính năng mới thú vị thứ 2 được gọi là Báo cáo buổi sáng và khá dễ hiểu. Lần đầu tiên được giới thiệu trên Garmin Lily vài năm trước, nó cung cấp cho bạn bản tóm tắt về giấc ngủ, phục hồi và trạng thái luyện tập của bạn vào buổi sáng đồng thời đưa ra khuyến nghị luyện tập hàng ngày.

Tính năng báo cáo buổi sáng

Trạng thái HRV (biến thiên nhịp tim) là một chỉ số hoàn toàn mới mà Garmin giới thiệu trên đồng hồ này. Trạng thái HRV được ghi lại trong khi bạn ngủ và trên đồng hồ, bạn sẽ thấy HRV hàng đêm của mình cũng như mức trung bình hoạt động trong 7 ngày. Mục tiêu là giữ HRV ở mức hợp lý, được khuyến nghị bằng vùng màu xanh lá cây và cảnh báo vùng màu đỏ.

Tính năng HRV

Tiện ích Race Widget mới là nơi cung cấp các mẹo tập luyện, bài tập được đề xuất, dự báo thời tiết và thời gian kết thúc ước tính cho các khóa học cụ thể và mức độ thể chất của bạn.

Tính năng Race Widget

Tiện ích Running Power là một công cụ tuyệt vời để đo lường hiệu suất và hiệu quả chạy của bạn trong thời gian thực, nhưng hãy nhớ rằng nó yêu cầu một phụ kiện bổ sung như dây đeo ngực tương thích. Nếu bạn có điều đó, bạn sẽ có thể sử dụng tiện ích để đo nỗ lực của mình trong khi chạy, một loại thay thế cho phép đo nhịp tim.

Một tính năng mới nữa là máy độ huyết áp, không có trên phiên bản tiền nhiệm. Một máy đô huyết áp là thiết bị tuyệt vời để cung cấp cho bạn ước tính chính xác về những thay đổi huyết áp trong quá trình chạy bộ.

Chế độ ba môn phối hợp mới

Cuối cùng, Forerunner 255 cũng đi kèm Garmin Pay, một tính năng bị thiếu trên phiên bản tiền nhiệm. Bạn có thể thêm thẻ của mình tích hợp với đồng hồ và chỉ cần thanh toán bằng đồng hồ mọi lúc, mọi nơi. Đồng hồ mới cũng sẽ hiển thị cho bạn những loại hình tập luyện phù hợp với độ tuổi như HIIT, Yoga, Pilates,...

 

Garmin ra mắt vòng đeo tay thông minh vívosmart 5 và cân thông minh Index S2

(Techz.vn) Garmin chính thức ra mắt thế hệ mới của hai thiết bị thông minh nằm trong hệ sinh thái sản phẩm theo dõi thể chất toàn diện: vòng đeo tay thông minh tiên tiến vívosmart 5 và cân thông minh Index S2.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất