Tư vấn A-Z

iPhone 11 giá cực rẻ chỉ từ 8,5 triệu, có nên mua khi iPhone 16 sắp ra mắt?

iPhone 11 giá cực rẻ chỉ từ 8,5 triệu, có nên mua khi iPhone 16 sắp ra mắt?

iPhone 11 là chiếc iPhone được bán fullbox rẻ nhất thị trường Việt Nam hiện nay, trang bị cao cấp giá tầm trung có đủ hấp dẫn khách Việt khi iPhone 16 sắp ra mắt?

Ra mắt năm 2019 nhưng tới 2024, thiết kế của iPhone 11 vẫn chưa lỗi thời. Điện thoại có khung viền nhôm kết hợp với mặt lưng kính, các góc cạnh bo tròn tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Hơn nữa, iPhone 11 cũng có thiết kế mỏng nhẹ, rất phù hợp với những người dùng có bàn tay nhỏ hoặc thường sử dụng điện thoại bằng một tay.

Không chỉ có thiết kế đẹp, iPhone 11 còn đang được bán với giá cực rẻ, chỉ từ 8.490.000 đồng cho bản 4/64GB, tăng lên 9.890.000 đồng cho bản 4/128GB. Có thể thấy giá iPhone 11 đã được giảm kỷ lục từ 11 – 12 triệu đồng so với mức niêm yết, biến nó trở thành chiếc smartphone cao cấp giá tầm trung hấp dẫn.

iPhone 11 sở hữu màn hình LCD lớn 6.1 inch, lớn ngang màn hình iPhone 15. Mặc dù so với màn hình của iPhone 15 thì nó kém hơn về độ sáng, độ phân giải nhưng nhìn chung chất lượng hiển thị vẫn ở mức ổn, màu sắc chân thực. Tuy nhiên, iPhone 11 có viền dày khiến không gian hiển thị không được rộng rãi như các iPhone đời mới.

Điểm đáng tiền trên iPhone 11 chính là bộ camera kép ở mặt sau gồm camera góc siêu và siêu rộng 12MP. Chất lượng ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng rất ổn, đi kèm với phần mềm Photos hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ đơn giản, nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn đi kèm nhiều bộ lọc màu đa dạng để bạn thỏa sức sáng tạo.

Mặc dù chạy chip A13 khá cũ nhưng iPhone 11 vẫn rất ổn cho nhu cầu sử dụng cơ bản. Máy vẫn chạy hệ điều hành iOS 17 khá mượt mà và nhẹ nhàng. Theo lộ trình nâng cấp của Apple thì khả năng cao iPhone 11 vẫn được hỗ trợ về phần mềm thêm 2 – 3 năm tới nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Viên pin trên iPhone 11 rõ ràng “lép vế” hơn các đối thủ tầm trung hiện nay. Nếu chỉ có nhu cầu cơ bản thì nó vừa đủ dùng trong một ngày làm việc. Còn nếu bạn thường sử dụng 4G, giải trí cao, sử dụng nhiều tác vụ đa dạng thì một ngày vẫn cần cắm sạc thêm một lần nữa.

Tóm lại, iPhone 11 sẽ phù hợp với những người dùng thích iPhone, muốn tìm một chiếc điện thoại giá rẻ, ổn định, sử dụng thêm 2 – 3 năm tới, quay chụp tự nhiên. Còn nếu thích trải nghiệm nhiều tính năng hiện đại hơn, muốn tìm một chiếc smartphone màn to pin trâu thì bạn có thể tham khảo Galaxy M54 hoặc Redmi Note 13 Pro.