iPhone 14 Pro sẽ có cụm camera lớn hơn, chất lượng hơn khiến Samsung Galaxy S22 Ultra 'ra chuồng gà'

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 18/05/2022 10:27:05(GMT+7)
iPhone 14 Pro sẽ có cụm camera lớn hơn, chất lượng hơn khiến Samsung Galaxy S22 Ultra 'ra chuồng gà'

(Techz.vn) Việc tăng cảm biến camera chính lên 48MP giúp iPhone 14 Pro trở thành đối thủ trực tiếp cạnh tranh danh hiệu “smartphone có camera tốt nhất 2022” với Samsung Galaxy S22 Ultra.

iPhone 14 series vẫn còn 4 tháng nữa mới chính thức ra mắt nhưng chúng ta đã biết những điểm chính về thiết kế và thông số kỹ thuật nhờ vào những bức ảnh rò rỉ và tin đồn. Mới đây, những chiếc ốp lưng được làm cho các mẫu máy sắp ra mắt đã xuất hiện trên mạng. Hình ảnh mới đã khẳng định phiên bản mini sẽ không được sản xuất với iPhone 14 series và dòng smartphone mới sẽ có cụm camera lớn hơn.

Hình ảnh về ốp lưng của iPhone 14 series được đăng trên Twitter của DuanRui – người tìm thấy ảnh trên trang MXH Weibo của Trung Quốc. Theo hình ảnh, kích thước của phiên bản smartphone mới là iPhone 14 Pro Max 6,7 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 6,1 inch.

Các phần cắt chứa camera trên vỏ ở các mẫu Pro là khá lớn, phù hợp với tin đồn rằng iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có camera chính 48MP, lớn hơn 57% so với camera 12MP của phiên bản tiền nhiệm. Camera siêu rộng và camera tele được giữ nguyên. Thậm chí, iPhone 14 series cũng không được trang bị ống kính tiềm vọng để tăng phạm vi phóng ảnh.

Mặc dù nâng cấp camera “khủng” chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và Pro Max nhưng mẫu thường cũng sẽ có cụm camera lớn hơn iPhone 13. Dòng sản phẩm mới cũng được trang bị camera selfie tốt hơn với khẩu độ lớn hơn để thu được nhiều ánh sáng và tự động lấy nét. Những thay đổi này có thể khiến iPhone 14 trở thành smartphone có camera tốt nhất 2022, cạnh tranh trực tiếp với Samsung Galaxy S22 Ultra.

Ngoài ra, các mẫu Pro có nhiều khả năng sẽ bỏ phần tai thỏ để chuyển sang vết cắt dạng viên thuốc chứa camera trước và cảm biến Face ID. Rõ ràng, để đáp ứng sự thay đổi này, Apple sẽ làm các góc cong hơn một chút và các mẫu mới sẽ có màn hình lớn hơn iPhone 13 và 13 Pro Max.

Về cấu hình, iPhone 14 series sẽ có nhiều RAM cơ bản hơn và cũng có thể cung cấp kết nối vệ tinh. Chỉ những phiên bản Pro mới được cho là sẽ có chip mới, trong khi bản thường và 14 Max được cho là sẽ trang bị chip A15 Bionic.

 

iPhone 13 Series tiếp tục giảm ‘sập sàn’ tới 3,5 triệu đồng để ‘dọn đường’ cho iPhone 14 ra mắt

(Techz.vn) iPhone 13 Series tiếp tục tung ra nhiều mức giá ưu đãi hấp dẫn trong tháng 5/2022, dọn đường cho iPhone 14 ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất