Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên iPhone chỉ với 3 bước đơn giản

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 04/05/2022 13:58:16(GMT+7)
Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên iPhone chỉ với 3 bước đơn giản

Nếu bạn thường xuyên bị những cuộc gọi, tin nhắn từ những số điện thoại lạ làm phiền, ảnh hưởng đến quá trình làm việc và thời gian nghỉ ngơi thì chặn là biện pháp quan trọng giúp bảo vệ quyền riêng tư.

Khi bạn chặn một số điện thoại, bạn sẽ không còn nhận được cuộc gọi, tin nhắn hoặc yêu cầu FaceTime đến từ số vừa bị chặn nữa. Nếu số điện thoại đó tiếp tục liên lạc với bạn, cuộc gọi của họ sẽ được chuyển thẳng vào hộp thư thoại. Phần tin nhắn cũng được chuyển vào “tin nhắn bị chặn” mà bạn có thể bỏ qua.

Các số điện thoại bị chặn vẫn có thể để lại thư thoại nhưng nó sẽ không được hiển thị trong danh sách thư thoại kèm theo hình ảnh chuẩn. Trên iPhone có nhiều phương pháp để chặn cuộc gọi, tin nhắn nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn cách chặn đơn giản nhất chỉ với 3 bước.

Cách chặn cuộc gọi đơn giản trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại => Nhấn chọn tab Gần đây

Bước 2: Chọn số điện thoại muốn chặn, nhấn vào biểu tượng i có hình tròn bao quanh ở bên phải màn hình

Bước 3: Kéo xuống cuối màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn Chặn Người gọi này với dòng chữ màu đỏ. Nhấn vào đó và số điện thoại này sẽ không thể tiếp tục liên lạc với bạn.

Cách chặn tin nhắn đơn giản trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn => Chọn tin nhắn muốn chặn

Bước 2: Nhấn vào tên người gửi ở phía trên cùng của cuộc trò chuyện => Chọn biểu tượng i (thông tin)

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng thông tin, kéo xuống cuối màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn Chặn Người gọi này bằng dòng chữ màu đỏ

Cách bỏ chặn số điện thoại đơn giản trên iPhone

Nếu bạn muốn tiếp tục liên hệ với người mình đã chặn, bạn có thể dễ dàng xóa số điện thoại đó khỏi danh sách bị chặn của mình với 3 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt => Nhấn vào ứng dụng Điện thoại

Bước 2: Chọn Liên hệ bị chặn, danh sách các số điện thoại bị chặn sẽ hiển thị trên màn hình

Bước 3: Chọn số điện thoại muốn bỏ chặn và vuốt sang trái để tiếp tục liên hệ

Trên đây là cách chặn cuộc gọi và tin nhắn chỉ với 3 bước đơn giản. Hi vọng bạn có thể thực hiện dễ dàng và tận hưởng cuộc sống thật trọn vẹn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên Techz để biết thêm nhiều thủ thuật về công nghệ.

 

Thực hư iPhone 13 mới cứng, chưa sạc từ Nhật về khiến khách Việt 'phát cuồng' vì giá 'siêu rẻ'

(Techz.vn) Mới đây, thị trường Việt Nam bất ngờ xáo động bởi một lượng lớn iPhone 13 mới cứng đổ bổ với mức giá rẻ bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất