Apple chọn nhà cung cấp camera trước của Hàn Quốc thay thế Trung Quốc cho iPhone 14

Tường Vy, Theo nguoiduatin.vn 23/05/2022 22:13:46(GMT+7)
Apple chọn nhà cung cấp camera trước của Hàn Quốc thay thế Trung Quốc cho iPhone 14

(Techz.vn) Apple dự kiến sẽ nâng cấp camera trước và chuyển sang một nhà cung cấp Hàn Quốc mới cho iPhone 14.

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã rò rỉ kích thước màn hình của tất cả các mẫu thuộc iPhone 14 series: iPhone 14 6,1 inch; iphone 14 Max 6,7 inch; iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch. Trong đó, phiên bản Pro Max dự kiến sẽ có camera selfie tốt hơn với khả năng tự động lấy nét và khẩu độ f/1.9 rộng hơn giúp thu sáng tốt hơn, hình ảnh sắc nét hơn.

Mới đây, cửa hàng ETNews của Hàn Quốc đã tuyên bố rằng iPhone 14 là chiếc smartphone đầu tiên được Apple sử dụng camera trước từ một nhà cung cấp Hàn Quốc.

Trước đó, Apple đã nhiều lần tỏ ra không hài lòng với chất lượng của camera trước được sản xuất bởi các nhà cung cấp camera Trung Quốc. Ngoài ra, việc bổ sung các chức năng mới như tự động lấy nét đã khiến chi phí của camera trước iPhone 14 tăng gấp 3 lần so với iPhone 13.

Thời gian trước cũng có nhiều thông tin cho biết Apple đã lên kế hoạch sử dụng camera trước từ nhà cung cấp LG Innotek của Hàn Quốc cho iPhone 15. Tuy nhiên, thông tin gần đây cho thấy Apple đã đặt hàng LG Innotek sản xuất hàng loạt camera trước cho dòng iPhone 14. Có lẽ chiếc smartphone cao cấp này sẽ được công bố vào tháng 9 cùng Apple Watch Series 8 và AirPods Pro 2.

LG Innotek đã cung cấp camera mặt sau cho Apple. Các đơn đặt hàng camera trước sẽ được phân chia giữa LG Innotek và Sharp của Nhật Bản – vốn đã là một trong những nhà cung cấp chính.

Với iPhone 14 và 14 Max, camera trước sẽ có dạng đục lỗ ở trung tâm màn hình. Còn với iPhone 14 Pro và Pro Max, camera trước sẽ được đặt trong vết cắt hình viên thuốc. Các mẫu Pro cũng có khả năng sẽ được trang bị một camera 48MP mới, giúp chúng trở thành smartphone có camera tốt nhất 2022.

 

iPhone 14 Pro sẽ có cụm camera lớn hơn, chất lượng hơn khiến Samsung Galaxy S22 Ultra 'ra chuồng gà'

(Techz.vn) Việc tăng cảm biến camera chính lên 48MP giúp iPhone 14 Pro trở thành đối thủ trực tiếp cạnh tranh danh hiệu “smartphone có camera tốt nhất 2022” với Samsung Galaxy S22 Ultra.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất