Thiết bị công nghệ

Sony ra mắt máy ảnh chuyên dụng để quay vlog ZV-E1 với cảm biến full-frame

Sony ra mắt máy ảnh chuyên dụng để quay vlog ZV-E1 với cảm biến full-frame

ZV-E1 có cùng cảm biến full-frame 12MP được tìm thấy trên A7S III và FX3, đây là một cảm biến chất lượng rất cao với khả năng chụp vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu và dải động hơn 15 điểm dừng. Nó kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR, đảm bảo chất lượng hình ảnh gần như giống hệt A7S III và FX3.

ZV-E1 cũng có một số tính năng kém hơn A7S III và FX3. Nó hiện có thể đạt tối đa 4K 60 khung hình/giây với 4:2:2 và 10 bit, và được hứa hẹn sẽ nâng cấp lên 4K 120 khung hình/giây trong tương lai. Nó cũng không có khả năng làm mát toàn diện như hai máy ảnh còn lại. Ngoài ra, máy ảnh cũng có một khe cắm thẻ SD duy nhất và cổng HDMI thuộc loại mini.

sony-1-1680148720.jpg
 

Là máy ảnh dành cho người mới bắt đầu và tập trung vào vlog, ZV-E1 được thiết kế nhỏ hơn, nhẹ hơn, có vòng thu phóng chuyên dụng xung quanh màn trập và có các nút điều khiển để dễ dàng điều chỉnh độ sâu trường ảnh và lấy nét. Ngoài ra, máy cũng có tỷ lệ khung hình Cinemascope mới, đặt các thanh màu đen xung quanh khung hình 16:9 để tạo ra hình ảnh 21:9 mà không cần bất kỳ chỉnh sửa nào.

ZV-E1 cũng có các tính năng phần mềm mới nhất của Sony, với khả năng nhận dạng con người bằng AI, cho phép các tính năng như Nhận dạng nhiều khuôn mặt giúp điều chỉnh khẩu độ để lấy nét cho hai người, tự động tạo khung khi máy ảnh cắt hình ảnh để giữ đối tượng trong khung khi di chuyển, Bộ ổn định khung hình và tính năng định hướng micro tự động để phát hiện các đối tượng đang nói chuyện khi họ di chuyển xung quanh.

sony-2-1680148720.jpg
 

Lấy nét tự động được cải thiện từ A7R V có thể phát hiện những thứ như con người, động vật, chim, côn trùng, ô tô, tàu hỏa, máy bay. Bù thở duy trì trường nhìn khi người dùng tập trung vào ống kính với nhịp thở nặng nề.

ZV-E1 cũng bao gồm tính năng ổn định Chế độ chủ động mới của Sony, hiệu quả hơn 30% so với Chế độ chủ động tiêu chuẩn trong việc giảm rung máy trong các cảnh quay.

sony-3-1680148720.jpg
 

Với mức giá 2.199$ cho thân máy hoặc 2.499$ đi kèm ống kính zoom 28-60mm F4.5-5.6, ZV-E1 rẻ hơn đáng kể cho với A7S III hoặc FX3 trong khi cung cấp mức hiệu suất và chức năng gần như tương đương, đồng thời bổ sung thêm các tính năng mới rất phù hợp cho các vlogger.

 

Sony thêm sự lựa chọn cho dải ống kính full-frame nhỏ gọn với FE 50mm F1.4 GM

Sự bổ sung mới nhất cho dải sản phẩm G Master™ của Sony mang đến độ phân giải vượt trội, bokeh tuyệt đẹp và khả năng lấy nét tự động nhanh trong một thiết kế nhỏ gọn đến đáng kinh ngạc.