Siri có thể thực hiện chức năng Ghi màn hình trong iOS 16.5 beta

Tường Vy, 29/03/2023 11:27:51(GMT+7)
Siri có thể thực hiện chức năng Ghi màn hình trong iOS 16.5 beta

Với iOS 16.5 beta, Apple đang nỗ lực cải thiện chức năng của Siri và có một tính năng mới để bắt đầu quay màn hình bằng trợ lý giọng nói Siri khi người dùng yêu cầu.

Theo báo cáo của 9to5Mac, người dùng có thể nói “Này Siri, bắt đầu quay màn hình” để sử dụng tính năng Ghi màn hình trong iOS 16.5 beta. Sử dụng lệnh này sẽ khiến màn hình của iPhone được quay video tự động cho đến khi bạn nhấn vào để tắt hoặc kích hoạt Siri và nói “Dừng quay màn hình”.

 

Lưu ý rằng từ ngữ của lệnh ghi màn hình cần phải cụ thể vì nếu nói “ghi lại màn hình” thì có thể Siri sẽ thực hiện chụp ảnh màn hình thay vì chức năng quay video. Siri đã có thể chụp ảnh màn hình trong thời gian dài nhưng chức năng ghi lại màn hình chắc chắn là mới trong bản iOS này.

 

Trong các phiên bản iOS trước, khi bạn yêu cầu Siri bắt đầu ghi màn hình, trợ lý giọng nói sẽ thực hiện tìm kiếm trên web hoặc cho biết bạn chưa cài đặt ứng dụng nào như vậy.

 

iOS 16.5 đã được cung cấp cho các nhà phát triển vào hôm nay và nó sẽ được thử nghiệm vào cuối tuần này. Ngoài tính năng ghi màn hình bằng Siri, Apple cũng đã thêm tab Thể thao trong ứng dụng Apple News.

 

iOS 17 sẽ ra mắt với một loạt các cải tiến và tính năng mới

Apple có thể sẽ phát hành iOS 17 tại sự kiện WWDC vào tháng 6 năm nay. Nhà phân tích Mark Gurman cho biết bản cập nhật sắp tới không chỉ sửa lỗi mà còn mang đến một số tính năng được yêu cầu nhiều nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất