Nhịp sống số

Tecno công bố kính AR không dây, máy chơi game cầm tay và chú chó robot Dynamic 1

Tecno công bố kính AR không dây, máy chơi game cầm tay và chú chó robot Dynamic 1

Tecno đang mở rộng danh mục sản phẩm của mình tại MWC 2024 với việc trình làng bộ trò chơi AR không dây Pocket Go và chú chó Robot Dynamic 1 ở Barcelona.

Tecno Pocket Go và AR Pocket

Tecno Pocket Go là một máy chơi game cầm tay Windows, được thiết kế để hoạt động tương thích với một cặp kính AR, sự kết hợp thực sự hấp dẫn mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Chiếc kính này có tên AR Pocket Vision và đi kèm với con quay hồi chuyển sáu trục với thuật toán AI tìm hiểu về chuyển động đầu của vật thể. Kính AR được trang bị mắt kính micro-OLED 0,71 inch, phù hợp với góc nhìn của TV 215 inch từ khoảng cách 6 mét. Nó cũng được trang bị cài đặt diopter có thể điều chỉnh lên tới 600 độ.

tecno-4-1708944247.jpg
 

Máy chơi game cầm tay nhỏ hơn 50% và nhẹ hơn 30% so với các thiết bị chơi game cầm tay Windows khác, chẳng hạn như Asus ROG Ally và trông rất giống bộ điều khiển Xbox. Tecno tiết lộ máy có CPU 8 nhân, 16 luồng với tần số lên tới 5,1 GHz. Nó cũng có một quạt làm mát và ba ống đồng để tản nhiệt và pin có thể thay thế 50Wh.

Pocket Go đi kèm với Hộp thông minh Tecno, hoạt động như một trung tâm để quản lý trò chơi và cài đặt. Nó cũng cho phép thiết bị cầm tay AR Pocket Vision và Windows kết nối với các thiết bị Tecno khác và hoạt động như một máy trạm di động.

tecno-5-1708944251.jpg
 

Tecno Dynamic 1

Thiết kế của chú chó robot được lấy cảm hứng từ German Shepherd với mục tiêu cung cấp giải trí, hỗ trợ, giáo dục và đào tạo thông minh tại nhà. Tecno cho biết nó sẽ là “người bạn đồng hành hoàn hảo như thú cưng trong tương lai”.

Dynamic 1 có công suất mô-men xoắn 45 Nm/kg, nghĩa là chú chó có thể leo cầu thang dễ dàng. Nó cũng có thể cúi đầu và đưa chân. Hệ thống AI HyperSense Fusion và camera đo độ sâu Intel Real Sense D430 đảm nhiệm khả năng di chuyển ổn định cho phép nó nhận biết chướng ngại vật và di chuyển xung quanh chúng. Robot được trang bị CPU Arm 8 nhân chưa xác định.

tecno-6-1708944251.jpg
 

Chú chó robot có bộ nhớ trong 64GB, kết nối Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.2 và có thể được vận hành thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, nhưng ở đó nó cũng hỗ trợ thao tác điều khiển từ xa và ra lệnh bằng giọng nói.

Dynamic 1 có pin 15.000 mAh cung cấp thời gian chạy 90 phút có thể thay thế và sạc riêng để có thời gian ngừng hoạt động tối thiểu. Trên thực tế, Dynamic 1 khó có thể được thương mại hóa. Tecno cho biết việc ra mắt chú chó này là để thể hiện khả năng đổi mới của công ty trong lĩnh vực robot và AI tiên tiến.