Nhịp sống số

Huawei công bố giải pháp lưu trữ bảo vệ chống ransomware, cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu tối ưu cho ngành tài chính

Huawei công bố giải pháp lưu trữ bảo vệ chống ransomware, cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu tối ưu cho ngành tài chính

Tại Hội nghị thượng đỉnh, Huawei đã phát hành giải pháp lưu trữ chống ransomware, đây là hệ thống cộng tác lưu trữ mạng duy nhất trong công nghiệp để bảo vệ các tổ chức tài chính trước các cuộc tấn công ransomware thường xuyên.

Tại sự kiện, một số diễn giả trong ngành tài chính đã chia sẻ xu hướng công nghệ tài chính số và chia sẻ kinh nghiệm tại Campuchia và các quốc gia khác. Ngoài ra, Alex Wu, Giám đốc Giải pháp Công nghiệp Dịch vụ Tài chính của Huawei Đa quốc gia Đông Nam Á, cũng có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu và thiệt hại của ransomware trong kỷ nguyên tài chính kỹ thuật số.

Ông Alex Wu, Giám đốc Giải pháp Công nghiệp Dịch vụ Tài chính của Huawei Đa quốc gia Đông Nam Á chia sẻ tại sự kiện

Ông kêu gọi các tổ chức tài chính nên liên tục nâng cao môi trường công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực, bao gồm lưu trữ dữ liệu luôn sẵn có, trung tâm dữ liệu nóng, sao lưu dữ liệu, an ninh mạng, đặc biệt là bảo vệ ransomware.

“Số lượng các cuộc tấn công bằng ransomware đã gia tăng trong những năm gần đây và thiệt hại đang lan rộng khắp các ngành, nhắm vào các tổ chức tài chính có quy mô khác nhau bao gồm ngân hàng trung ương, ngân hàng bán lẻ và các công ty dịch vụ tài chính khác. Dữ liệu là một trong những tài sản cốt lõi trong ngành tài chính. Do đó, khi dữ liệu bị tấn công, các công ty sẽ bị gián đoạn dịch vụ, thiệt hại kinh tế hàng triệu đô la và thiệt hại lớn về danh tiếng.”

Các mối đe dọa dữ liệu hiện tại đang thay đổi trọng tâm của việc bảo vệ dữ liệu từ những thiệt hại vật chất sang thảm họa do con người gây ra. CTO/CISO nhận thấy rằng các hệ thống phục hồi dữ liệu truyền thống như sao lưu dữ liệu thường xuyên không thể thích ứng với những thách thức mới của thế giới kỹ thuật số.

Giờ đây, lưu trữ dữ liệu đã trở thành phương án phòng thủ cuối cùng cho khả năng phục hồi dữ liệu. Các tổ chức tài chính cần hệ thống lưu trữ mạnh mẽ với khả năng bảo vệ nhiều lớp và khả năng phục hồi tích hợp thông qua các công nghệ được xây dựng như nhận dạng ransomware, ảnh chụp nhanh an toàn, lưu trữ dự phòng và vùng cách ly vật lý.

Để giúp bảo vệ an ninh dữ liệu của các tổ chức tài chính, Huawei đã phát triển giải pháp bảo vệ ransomware lưu trữ, có thể xác định tới 99,9% ransomware trước, trong và sau cuộc tấn công thông qua cộng tác mạng và lưu trữ.

Giải pháp xây dựng hệ thống nhiều lớp, bắt đầu từ lớp mạng để phát hiện sự hiện diện của mã độc, lớp dữ liệu để phát hiện các hoạt động bất thường và bảo vệ an ninh cho môi trường dữ liệu: đầu cuối sản xuất phát hiện và ngăn chặn kịp thời các cuộc tấn công ransomware; ảnh chụp nhanh bảo mật lưu trữ cục bộ được sử dụng để triển khai khôi phục dịch vụ trong vài giây; sao lưu cục bộ giúp khôi phục dịch vụ trong vòng vài giờ; và Air-Gap cô lập dữ liệu trong vùng an toàn để giúp khôi phục dịch vụ nhanh chóng.

Cho đến nay, Huawei đã làm việc với các ngân hàng hàng đầu ở Singapore, Hồng Kông, Indonesia, để triển khai giải pháp bảo vệ ransomware an toàn và đáng tin cậy, xây dựng tuyến phòng thủ cuối cùng cho bảo mật dữ liệu ngân hàng. “Huawei Data Storage sẽ tiếp tục định hướng phát triển cơ sở hạ tầng CNTT với các đối tác tài chính và khách hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tung ra các sản phẩm và giải pháp sáng tạo để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh trong tương lai và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành tài chính. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với tất cả các ngân hàng ở Campuchia để đảm bảo bảo vệ dữ liệu và tăng cường an ninh mạng.”

 

Huawei tại Security Day 2023: AI sẽ tạo ra sức mạnh phát triển nền kinh tế số, hoàn thiện chuyển đổi số quốc gia

Ông Li Hai - Giám đốc An ninh bảo mật, Quan hệ Chính phủ và Truyền thông của Huawei Châu Á - Thái Bình Dương đã chia sẻ về cách Trí tuệ nhân tạo (AI) giải phóng giá trị của dữ liệu đáng tin cậy, cũng như đưa ra 06 khuyến nghị về chính sách quản trị, xây dựng hệ thống tiêu chuẩn bảo mật cho AI và Dữ liệu tại Security Day 2023.