iPad Gen 10 với cổng USB-C có tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn các dòng khác

Tường Vy, 28/10/2022 09:58:17(GMT+7)
iPad Gen 10 với cổng USB-C có tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn các dòng khác

(Techz.vn) iPad Gen 10 mới của Apple được trang bị cổng USB-C có tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn so với các mẫu iPad Pro, iPad Air và iPad mini mới ra mắt.

Bài đánh giá của The Verge về iPad mới phát hành trong tuần này cho biết, cổng USB-C của thiết bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 lên đến 480 Mbps để truyền dữ liệu. Điều này có nghĩa là mặc dù được trang bị cổng USB-C nhưng iPad Gen 10 có tốc độ truyền dữ liệu tương đương với iPad Gen 9 với cổng kết nối Lightning.

Tất cả các mẫu iPad khác có cổng USB-C đều có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Các mẫu iPad Pro có chip M1 trở lên tương thích với Thunderbolt 3 cho tốc độ truyền dữ liệu lên đến 40 Gbps, iPad Air 5 có khả năng truyền lên đến 10 Gbps còn iPad Air 4 và iPad mini 2022 có tốc độ lên đến 5 Gbps.

Apple không đề cập đến cổng USB-C chậm hơn trên trang thông số kỹ thuật của iPad mới, nhưng thử nghiệm đã cho thấy thiết bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0. Hạn chế này có thể không quan trọng đối với hầu hết khách hàng mục tiêu của dòng iPad này nhưng nó là cơ sở để khách hàng lựa chọn việc chuyển có dây nhanh hơn sang iPad mini hoặc iPad Air. Ngoài ra, AirDrop cũng là một tùy chọn để truyền không dây nhanh hơn.

Các tính năng mới của iPad Gen 10 bao gồm màn hình 10,9 inch lớn hơn với viền mỏng hơn, viền phẳng, chip A14 Bionic, cổng USB-C, nút nguồn Touch ID, màn hình ngang. Ngoài ra, nó còn có camera FaceTime được định vị sẵn, hỗ trợ 5G, Wi-Fi 6 và phụ kiện Magic Keyboard Folio hai mảnh với một hàng phím chức năng.

Thiết bị có các tùy chọn màu sắc là xanh lam, hồng, bạc và vàng. Nó có giá khởi điểm 449$ tại Hoa Kỳ, trong khi iPad mini và iPad Air có giá lần lượt là 499$ và 599$.

 

Mở hộp iPad Gen 10 và iPad Pro M2: Nâng cấp có tương xứng với giá bán?

(Techz.vn) Apple đã chính thức mở bán iPad Gen 10 và iPad Pro M2 vào tối qua (26/10) tại 28 quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất