Đánh giá tai nghe chơi game ASUS ROG Delta S Animate

Thu Thảo, Theo nguoiduatin.vn 15/04/2022 20:29:00(GMT+7)
Đánh giá tai nghe chơi game ASUS ROG Delta S Animate

Delta S Animate là tai nghe chơi game cao cấp của ASUS. Đây là tai nghe USB-C đa nền tảng, hoạt động với hầu hết các nền tảng, bao gồm Windows, Mac, PlayStation, Switch, Android và iOS.

Một trong những tính năng thú vị nhất của Delta S Animate là dãy đèn LED nhỏ ở hai bên, có thể tùy chỉnh để tạo hoạt ảnh cho văn bản và hình ảnh. Tai nghe tương thích với phần mềm Armory Crate của ASUS, cho phép bạn tùy chỉnh đèn LED và bao gồm các tính năng như khử tiếng ồn bằng AI cho micrô. Trong khi đó, việc xử lý âm thanh được xử lý bởi ESS 9281 Quad DAC với chứng nhận Âm thanh độ phân giải cao và trình kết xuất MQA.

Thiết kế 

Delta S Animate có thiết kế màu đen tối giản. Bề mặt được bao phủ bằng nhựa đen mờ, trông khá đẹp mắt nhưng cũng dễ lộ ra các vết ố.

Chụp tai có thiết kế hình tam giác với các lỗ ở bên ngoài cho đèn LED. Chốt giúp xoay chụp tai cũng như xoay chúng sang một bên để cất tai nghe. Việc điều chỉnh độ dài thực sự được thiết kế tốt, với các tiếng nhấp xúc giác, âm thanh và dấu hiệu rõ ràng để ghi nhớ vị trí của bạn.

Khung đỡ được bọc bằng chất liệu giống như da với một lớp đệm êm ái ở mặt dưới. Nó có thể kéo dài để vừa được nhiều kích cỡ đầu khác nhau. 

Ảnh: GSM Arena

Phía bên trái khung đỡ có các nút điều khiển âm lượng và đèn LED. Nút chỉnh âm lượng được nạp vào lò xo và có thể tăng hoặc giảm hoặc nhấn vào để tắt tiếng micrô. Công tắc đèn LED có ba vị trí, tắt, bật và micrô (sẽ nói thêm về điều này sau). Cả hai thiết bị chuyển mạch đều có cảm giác thực sự chắc chắn. Không chỉ vậy, nó cũng được trang bị cáp bên trong, cố định một bên của tai nghe và không thể tháo ra hoặc thay thế nếu bị hỏng. Đó là một cáp USB-C bện tiêu chuẩn có thể dễ dàng tháo rời. Cá nhân tôi muốn thay thế nó bằng một cáp USB mỏng hơn, linh hoạt hơn, vì cáp bện có xu hướng gây khó chịu.

Bên cạnh đó, ROG Delta S Animate là một chiếc tai nghe tuyệt vời được xây dựng tốt và đẹp mắt. Ngay cả tai nghe cao cấp thường không có chất lượng xây dựng tốt như thế này. 

2. Sự thoải mái

ROG Delta S Animate có thể là một chiếc tai nghe thoải mái, bởi vì nó phụ thuộc vào các miếng đệm bạn đang sử dụng.

Tai nghe đi kèm với hai bộ đệm, một bộ da 100% protein và một bộ lai với lưới vải ở bên ngoài và da protein ở bên trong. Mặc dù ASUS gọi chất liệu trước đây là da protein làm mát nhanh, nhưng nó sẽ trở nên rất ấm trong đó trừ khi bạn ở trong vùng khí hậu rất mát mẻ. 

Các tấm đệm lai không hoàn toàn giải quyết được vấn đề này nhưng chúng tốt hơn đáng kể. Bề mặt lưới không quá nóng trên da của bạn, mặc dù bản thân chất liệu này thô và hơi khó chịu.

Điều tốt là mặt trong của cả hai miếng đệm đều là da protein. Điều này có nghĩa là cả hai đều tạo ra một lớp đệm giống nhau xung quanh tai của bạn, vì vậy không có sự khác biệt về âm thanh nếu bạn thay đổi miếng đệm.

Ngoài ra, bất kể bạn chọn miếng đệm nào, phần bên trong của chúng không rộng như tôi mong muốn. Chúng khá sâu nhưng tôi vẫn thấy tai tương đối nhỏ của mình chạm vào viền bên trong của đệm.

Tuy nhiên, một khi bạn chọn đúng cặp đệm cho mình, Delta S Animate có thể thoải mái một cách hợp lý trong suốt thời gian dài đeo.

Ma trận AniMe

Cho đến nay, tính năng thú vị nhất của Delta S Animate là AniMe Matrix. Mỗi bên tai có 245 đèn LED nhỏ màu trắng ở bên ngoài có thể được thực hiện để hiển thị bất kỳ mẫu nào bạn muốn. Có một loạt các hoạt ảnh đặt trước trong ứng dụng Armory Crate và bạn cũng có thể tải lên văn bản hoặc hình ảnh của riêng mình để hiển thị ở bên cạnh.

Nếu bạn trượt công tắc bên sang chế độ micrô, các đèn LED cũng có thể được tạo ra để tạo hoạt ảnh cho âm thanh giọng nói của bạn khi được thu qua micrô.

Các đèn LED khá sáng và rõ ràng ngay cả trong ánh sáng ban ngày hoặc dưới ánh sáng chói. Tất cả các hình ảnh động đều trôi chảy và hầu hết các văn bản và mẫu đều dễ nhận biết, mặc dù bạn có thể không nên bận tâm đến hình ảnh vì chúng có thể khó nhận ra ở độ phân giải thấp của đèn LED.

Nhưng hiệu ứng tuyệt vời nhất có thể mang lại, thì cuối cùng nó vẫn dành cho những người khác, vì họ không thể nhìn thấy ánh sáng khi tai nghe ở trên đầu bạn. Điều này có thể có giá trị đối với bạn nếu bạn là một streamer hoặc một game thủ thể thao điện tử chơi ở nơi công cộng. Nhưng nếu bạn đang chơi một mình trong nhà của bạn thì toàn bộ chương trình là vô ích.

Phần mềm 

Giao diện Delta S Animate với ứng dụng ASUS Armoury Crate. Tai nghe hoạt động tốt mà không cần ứng dụng, điều này cũng tốt vì nó chỉ khả dụng trên Windows và mọi nơi khác mà bạn chỉ sử dụng tai nghe như hiện tại.

Armory Crate là một ứng dụng hơi chung chung mà ASUS sử dụng cho một số sản phẩm của mình, vì vậy nó có nhiều phần không nhất thiết phải áp dụng cho Delta S Animate. Chỉ có hai phần có liên quan, một phần cho phép bạn điều chỉnh âm thanh và phần còn lại là Ma trận AniMe.

Tab âm thanh bao gồm các tính năng như EQ, tăng âm trầm, máy nén, giọng nói rõ ràng, hồi âm và âm thanh vòm ảo. Ứng dụng bao gồm các cài đặt trước có thể điều chỉnh từng cài đặt này thành các giá trị cụ thể dựa trên cài đặt trước đã chọn. EQ có các cài đặt trước của riêng nó cùng với bộ cân bằng đồ họa 10 băng tần.

Ứng dụng cũng có các tùy chọn cho micrô, bao gồm cổng chống ồn, Giọng nói hoàn hảo và Khử tiếng ồn bằng AI. Cái cuối cùng được bật theo mặc định và là cái duy nhất đáng sử dụng.

Tab AniMe Matrix cho phép bạn chọn từ một trong các mẫu đặt trước hoặc bạn có thể nhập văn bản hoặc hình ảnh của riêng mình. Hiệu ứng có thể được đặt cho mỗi bên tai riêng lẻ hoặc cả hai. Bạn cũng có thể để các đèn LED hiển thị một bộ phân tích phổ cho bất kỳ âm thanh nào có thể đang phát trên PC của bạn hoặc cuộn thông tin bản nhạc.

Ứng dụng Armory Crate không tốt lắm. Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng do các nhà sản xuất phần cứng PC tạo ra thì bạn biết chính xác việc này diễn ra như thế nào. Ứng dụng này rất phức tạp, nhiều lỗi và thường không hoạt động tốt như bạn mong muốn. Hơn nữa, nó chỉ khả dụng trên Windows, vì vậy nếu bạn đang sử dụng tai nghe độc ​​quyền với bất kỳ nền tảng nào khác thì bạn hoàn toàn không có quyền kiểm soát bất kỳ tính năng nào đã nói ở trên.

May mắn thay, tai nghe ghi nhớ mọi thay đổi bạn thực hiện thông qua ứng dụng, vì vậy bạn có thể đặt nó theo cách bạn thích và sau đó xóa ứng dụng nếu bạn muốn.

Chất lượng âm thanh

ROG Delta S Animate sử dụng trình điều khiển động 50mm, với nam châm neodymium và dải tần 20-40000Hz. Các trình điều khiển được cung cấp bởi ESS 9281 Pro DAC / amp và kết nối với nguồn qua USB. Tai nghe hiển thị dưới dạng âm thanh nổi và lên đến 24-bit, 96kHz. Nó có hỗ trợ giải mã riêng cho PCM, DSD và MQA (chỉ dành cho trình kết xuất).

ROG Delta S Animate có phần hơi khác thường so với các tiêu chuẩn tai nghe chơi game. Hầu hết thời gian, tai nghe chơi game có xu hướng trở thành những khẩu súng âm trầm với rất ít về độ phân giải, độ chi tiết hay thậm chí là độ tinh tế. Nhưng Delta S Animate đã làm tôi ngạc nhiên, vì nó không giống như vậy chút nào.

Animate có cấu hình âm thanh rất trung bình, với phần còn lại của âm thanh nghiêng về phía trung tính hơn. Bắt đầu với âm trầm, Animate gần như gây thất vọng với việc phân phối nó. Âm trung trầm có xung đập tốt và không bao giờ bị rè hoặc khó chịu. Tuy nhiên, tai nghe về cơ bản không có phân phối âm trầm, vì đáy chỉ rơi ra dưới một dải tần số nhất định.

Điều này làm cho âm thanh trở nên mỏng và thiếu sức sống hơn rất nhiều vì có rất ít tiếng ầm ầm và tiếng đập mạnh trong âm thanh. Các nốt trầm sâu hơn được nhấn với rất ít tác động và thậm chí có một chút biến dạng ở đó hiện diện bất kể mức âm lượng.

Ở đầu bên kia của dải tần, hiệu suất âm ba cũng không đặc biệt tốt. Âm bổng hơi ngả về phía sau với ít không khí hơn và sáng chói hơn mức bình thường nhưng mặt trái của nó là nó không bao giờ bị rè hoặc rè khi ghi âm kém.

Dải trung rõ ràng là trọng tâm ở đây vì nó phát ra rất to và rõ ràng. Giọng hát có độ rõ ràng và thẩm quyền đặc biệt trong bản phối và tất cả các nhạc cụ và âm thanh khác sống trong phạm vi này đều có một vị trí rất nổi bật trong bản trình bày.

Thật không may, nơi Delta S Animate gặp khó khăn nhất là hình ảnh và âm trường. Cũng không có gì đặc biệt ấn tượng, với âm trường rất ngột ngạt chỉ sống trong đầu bạn.

Điều này gây ra hậu quả nghiêm trọng cho việc chơi game, xét cho cùng, đây là trường hợp sử dụng chính của tai nghe này. Mặc dù độ thu hồi chi tiết và độ phân biệt của âm thanh tốt, nhưng không có nhiều cảm giác về khoảng cách và vị trí đối tượng mờ nhạt.

Mục đích sử dụng ưa thích của tôi cho Delta S Animate là xem nội dung video, vì hiệu suất giọng hát nổi bật khiến chúng khá thú vị. Đôi khi, âm nhạc cũng có vẻ ổn, nhưng việc thiếu sub-bass sẽ gây khó chịu. Đối với chơi game, trải nghiệm là tiêu chí phụ. Một người chơi đủ kỹ năng sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này và một người chơi kém sẽ được lợi nhiều hơn từ việc luyện tập hơn là một chiếc tai nghe đắt tiền. Tuy nhiên, nếu bạn không cần micrô, vẫn có những tai nghe tốt hơn để chơi game, chẳng hạn như HiFiMan HE400se hoặc Sennheiser HD560S.

Tôi nên lưu ý ở đây rằng các tính năng âm thanh trong Armoury Crate không mang lại nhiều lợi ích vì không có tính năng nào trong số chúng dường như cải thiện âm thanh một cách có ích. Ngay cả cài đặt tăng cường âm trầm cũng không cải thiện được rất nhiều tình trạng âm trầm và chỉ làm tăng thêm độ méo tiếng. Ứng dụng dường như cũng áp dụng một số loại nén dải động khi hoạt động như thể máy nén được bật, vì vậy tôi đã chọn thoát ứng dụng khi thử nghiệm.

Hơn nữa, ứng dụng đi kèm với một cấu hình EQ khá kỳ lạ được bật theo mặc định trên tai nghe. Tôi khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng chỉ để tắt tính năng này vì nó cải thiện âm thanh, nếu không sẽ chuyển sang các thiết bị khác vì tai nghe lưu các cấu hình trên bộ nhớ của nó. Nhưng nếu bạn không có PC Windows để cài đặt ứng dụng thì bạn đã không gặp may.

Micro có thể tháo rời 

ROG Delta S Animate có một micrô có thể tháo rời có thể cắm vào cốc tai trái. Micrô có thể điều chỉnh hướng và có đèn LED chỉ báo khi tắt tiếng.

Hiệu suất micrô trên Animate là rất tốt. Không cần bất kỳ tính năng phần mềm nào được kích hoạt, giọng nói phát ra rất rõ ràng với âm sắc tự nhiên và toàn thân. Nếu bạn ở trong môi trường yên tĩnh, bạn rất có thể chỉ sử dụng micrô mà không cần bất kỳ cải tiến AI nào.

Nhưng vì hầu hết chúng ta không sống bên trong buồng chống dội âm, nên tính năng Khử tiếng ồn AI rất hữu ích. Nó loại bỏ hầu hết tiếng ồn xung quanh và tiếng ồn bàn phím khá hiệu quả ở cài đặt Mid mặc định và giọng nói vẫn gần như tự nhiên khi nó được bật. Hai cài đặt micrô khác thực sự dường như không có tác dụng gì nhiều nên không rõ liệu có phải ứng dụng Armory Crate đang bị lỗi hay không.

Kết nối 

Delta S Animate tuyên bố hỗ trợ nhiều nền tảng, bao gồm Windows, Mac, PS5, PS4, Switch, Android và iOS (chỉ âm thanh, không có micrô). Tôi đã có thể thử nghiệm tai nghe với Windows 10, macOS Catalina, PS4 và Android 12 và tai nghe hoạt động hoàn hảo với tất cả chúng.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, ứng dụng Armory Crate để điều chỉnh các tính năng của tai nghe chỉ khả dụng trên Windows 10 và 11. Bất kể, cả chức năng âm thanh và micrô đều hoạt động hoàn hảo trên tất cả các nền tảng được thử nghiệm.

ASUS ROG Delta S Animate có giá 23.999 INR, tương đương khoảng $ 319. Điều đó làm cho nó trở thành một sản phẩm cao cấp, đặc biệt là theo tiêu chuẩn tai nghe chơi game.

Có một số khía cạnh của tai nghe này xứng đáng với giá tiền. Chất lượng xây dựng là tuyệt vời và tai nghe cảm thấy thực sự tốt. Hiệu ứng Ma trận AniMe, mặc dù gần như hoàn toàn bị mất nếu đeo tai nghe, nhưng trông thực sự tuyệt vời khi hoạt động. Chất lượng micrô cũng thực sự tuyệt vời.

Thật không may, Animate bị thất bại bởi chất lượng âm thanh của nó. Cuối cùng, ROG Delta S Animate là một sản phẩm tốt hơn để thể hiện trên các luồng, nơi hiệu suất micrô vượt trội và ánh sáng mát mẻ của nó có thể tỏa sáng theo nghĩa bóng và nghĩa đen nhưng nếu bạn đang làm việc một mình thì tốt hơn hết bạn nên mua một cặp tai nghe rẻ hơn với micrô riêng biệt.

 

ASUS ROG khuấy đảo thị trường với loạt Laptop Gaming đình đám sử dụng CPU Intel Core thế hệ 12

(Techz.vn) Republic of Gamers (ROG) tại sự kiện The Rise of Gamers - Huyền Thoại Trỗi Dậy vừa chính thức ra mắt loạt Laptop Gaming ROG và TUF Gaming đình đám sử dụng vi xử lý Intel thế hệ 12 với hiệu năng vượt trội, thiết kế phá cách và hàng loạt cải tiến mới lạ đi trước thời đại, nhằm mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho Game thủ và người sáng tạo nội dung ở thị trường Việt Nam trong năm 2022.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất