HLV Park Hang-seo 'mâu thuẫn' với VFF vụ Quang Hải, ngôi sao ĐT Việt Nam hết cửa dự AFF Cup 2022?

Duy Gioi Nguyen, 17/09/2022 21:21:47(GMT+7)
HLV Park Hang-seo 'mâu thuẫn' với VFF vụ Quang Hải, ngôi sao ĐT Việt Nam hết cửa dự AFF Cup 2022?

(Techz.vn) Mới đây, VFF khẳng định sẽ có những bàn bạc với Pau FC để đưa Quang Hải về hội quân cùng ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã có tiết lộ khiến người hâm mộ bất ngờ.

ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân vào chiều ngày 17/9. Quang Hải là cầu thủ duy nhất chưa có mặt khi ngôi sao sinh năm 1997 phải thi đấu vòng 9 Ligue 2 cùng Pau FC trước khi lên đường về nước. Theo kế hoạch, Quang Hải sẽ có mặt ở Việt Nam vào tối ngày 19/9.

ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên vào chiều ngày 17/9.

Vì đây là đợt tập trung trong dịp FIFA Days nên Quang Hải chắc chắn được trở về làm nhiệm vụ Quốc gia. Điều mà người hâm mộ quan tâm là khả năng tham dự AFF Cup 2022 vào cuối năm. Vì đây là giải đấu không thuộc FIFA nên việc Quang Hải có được hội quân cùng ĐT Việt Nam hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của Pau FC.

Mới đây, lãnh đạo VFF xác nhận sẽ làm việc với đội bóng nước Pháp để giúp Quang Hải trở về thi đấu ở AFF Cup 2022. Điều này gây ra tranh cãi rất lớn khi người hâm mộ muốn tiền vệ 25 tuổi ở lại Pau FC để cạnh tranh vị trí chính thức thay về tham dự giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

VFF muốn đưa Quang Hải về tham dự AFF Cup 2022.

Trả lời phỏng vấn trong buổi tập chiều ngày 17/9 của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng có tiết lộ đầy bất ngờ khi chiến lược gia người Hàn Quốc không hề biết việc VFF muốn làm việc với Pau FC để giúp Quang Hải dự AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo khẳng định: "Theo tôi biết, AFF Cup không nằm trong FIFA Days. Theo hợp đồng thì CLB sẽ không nhả Quang Hải. Mọi người bảo VFF đang có gắng để gọi được Quang Hải về nhưng thông tin này tôi không biết. Để có được điều đó, có lẽ VFF cần phải tích cực hơn, làm việc nhiều hơn với CLB đó. Hiện nay VFF làm việc cũng chưa nhiều.

HLV Park Hang-seo khẳng định không biết kế hoạch của VFF.

Khi Quang Hải về, tôi cũng trao đổi xem nguyện vọng của bạn ấy thế nào, suy nghĩ của CLB bên đó ra sao. Vấn đề bây giờ nằm ở chỗ không phải Quang Hải muốn về là được. CLB của họ phải đồng ý nữa. Mọi việc phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của VFF với CLB đó".

Ở giải đấu giao hữu Quốc tế sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán với Singapore và Ấn Độ vào các ngày 21 và 27/9. Những chiến binh sao vàng sẽ có cơ hội để gia tăng điểm số trên BXH FIFA. Đây cũng là những bước chuẩn bị quan trọng cho AFF Cup 2022 vào cuối năm.

TRẬN ĐẤU CUỐI CÙNG CỦA QUANG HẢI TRÊN ĐẤT PHÁP TRƯỚC NGÀY VỀ VIỆT NAM VÀ LỜI MỜI GỌI THAM DỰ AFF CUP

 

HLV Park 'dằn mặt' người thay thế Quang Hải, ĐT Việt Nam chốt kế hoạch giành ngôi vương AFF Cup 2022

(Techz.vn) Ngay trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho loạt trận FIFA Days tháng 9, HLV Park Hang-seo đã có những tính toán về khả năng tham dự AFF Cup 2022 của Quang Hải và cả với Nguyễn Văn Quyết - người được cho là sẽ thay thế vị trí của đàn em nếu Pau FC từ chối nhả người.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất