VFF nhận lệnh từ AFC: V.League có thay đổi lịch sử, cầu thủ Việt Nam dễ dàng tiếp bước Quang Hải

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 15/06/2022 17:27:23(GMT+7)
VFF nhận lệnh từ AFC: V.League có thay đổi lịch sử, cầu thủ Việt Nam dễ dàng tiếp bước Quang Hải

(Techz.vn) Chiều ngày 15/6, tại trụ sở VFF đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần thứ 10 khóa VIII (Nhiệm kỳ 2018-2022). Trong hội nghị, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF đã thông báo kế hoạch tổ chức V.League 2023 và V.League 2023/24.

Tháng 2 năm 2022, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra quyết định quan trọng về việc tổ chức các giải vô địch Quốc gia. Theo đó, các hệ thống giải vô địch quốc gia trực thuộc AFC sẽ có sự thay đổi lớn kể từ cuối năm 2023.

Cụ thể, thay vì tổ chức mùa giải trọn vẹn trong vòng 1 năm, bắt đầu từ đầu năm và kết thúc vào cuối năm thì bắt đầu từ mùa giải 2023/2024, các giải đấu sẽ được tổ chức vắt qua 2 năm, bắt đầu vào nửa sau của năm trước và kết thúc vào nửa đầu năm tiếp theo. Điều này giống với giải Ngoại hạng Anh và các các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Theo quy định của AFC, V.League sẽ có thay đổi lịch sử từ mùa giải 2023/2024.

Trên tinh thần của AFC, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã lên kế hoạch và có phương án tổ chức V.League 2023 và V.League 2023/24 sao cho phù hợp. Chiều ngày 15/6, tại hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 10 khóa VIII, ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng giám đốc VPF đã báo cáo dự kiến kế hoạch thi đấu cho 2 mùa giải này.

Về lịch thi đấu chi tiết, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết giải VĐQG sẽ tổ chức liên tục 2 mùa trong năm 2023. Cụ thể, V.League 2023 vẫn sẽ tổ chức trong năm từ tháng 1/2023 đến 30/8/2023 nhưng V.League 2023/24 sẽ diễn ra bắt đầu từ tháng 11/2023 đến 30/6/2024.

Ông Nguyễn Minh Ngọc thông báo kế hoạch chi tiết về phương án tổ chức V.League.

Nói thêm về điều này, ông Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: “Như quyết định của AFC, việc điều chỉnh thời gian tổ chức mùa giải mới sẽ mang lại một số thuận lợi như sau: Tối ưu hóa lịch thi đấu các giải; Đồng bộ thị trường chuyển nhượng cầu thủ đối với các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Ngoài ra, việc thay đổi cách tổ chức cùng giúp các CLB châu Á tuyển dụng được những cầu thủ và HLV có chất lượng hàng đầu; Thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình giới truyền thông, đảm bảo sức khỏe cầu thủ do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở một số nước châu Á; Phân bổ đều hơn các trận đấu của CLB hàng năm để duy trì sự cân bằng với các trận đấu của ĐTQG”.

Việc V.League thay đổi lịch thi đấu và đồng bộ thị trường chuyển nhượng với các giải đấu châu Âu sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng xuất ngoại.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, V.League tổ chức vắt từ năm này sang năm khác theo định hướng từ AFC. Sau khi kết thúc V.League 2023, các CLB sẽ có khoảng 2 tháng chuẩn bị công tác tổ chức trước khi bước vào mùa giải cách mạng của bóng đá Việt Nam.

TIN BÓNG ĐÁ 15/6: U23 VIỆT NAM BỊ VÂY KÍN KHI VỀ NƯỚC | THÁI LAN CÓ VÉ DỰ ASIAN CUP

 

VFF đã có câu trả lời về hợp đồng của HLV Park, cần 3 yếu tố để giữ chân thuyền trưởng ĐT Việt Nam

(Techz.vn) Tương lai của HLV Park Hang-seo đang là điều được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Mới đây, VFF đã có câu trả lời của mình về việc gia hạn hợp đồng với thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất