Việt Nam

Sao Việt kiều nhận trái đắng ở châu Âu, cập bến V.League chiếm vị trí của Đoàn Văn Hậu?

Sao Việt kiều nhận trái đắng ở châu Âu, cập bến V.League chiếm vị trí của Đoàn Văn Hậu?

Với kết quả của vòng đấu mới nhất tại Ligue 2 thì Quevilly đã chính thức xuống hạng. Đây là đội bóng của ngôi sao Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh.

 

Hậu vệ Việt kiều Jason Pendant Quang Vinh mới đây nhận tin không vui từ đội bóng của anh tại Pháp. Trận thua 1-2 trước Valenciennes vào ngày 11/5 vừa qua đã khiến Quevilly chính thức nhận vé xuống hạng, từ Ligue 2 xuống giải hạng 3 dù giải đấu vẫn còn 2 vòng nữa. 

Ở mùa giải này, Jason Quang Vinh Pendant thi đấu 32 trận, trong đó có 28 trận đá chính, 4 trận vào sân thay người và có 2 đường kiến tạo thành bàn, thông số khá tốt với một hậu vệ. Đáng chú ý, hợp đồng của ngôi sao sinh năm 1997 với Quevilly sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay.

Quevilly của Jason Pendant Quang Vinh không thể trụ lại Ligue 2.

Như thông tin đã đưa trước đó, 3 đội bóng ở V.League bao gồm CAHN, Nam Định và Viettel sẵn sàng chi số tiền khủng để có sự phục vụ của cầu thủ Việt kiều này. Bản thân Jason Pendant Quang Vinh đã không ít lần bày tỏ mong muốn về Việt Nam chơi bóng. 

Cầu thủ 27 tuổi cho biết: "Quá trình nhập quốc tịch Việt Nam của tôi đang diễn ra theo đúng kế hoạch, song cần thêm một khoảng thời gian nữa để hoàn tất. Nếu tôi có quốc tịch Việt Nam và đủ giấy tờ về mặt pháp lý, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có thể ngỏ lời với tôi, nếu như tôi có được phong độ tốt tại Pháp".

Cầu thủ Việt kiều Pháp từng bày tỏ mong muốn về Việt Nam thi đấu.

Nếu trở về V.League chơi bóng, Jason Pendant Quang Vinh hoàn toàn có thể khoác áo ĐT Việt Nam như Filip Nguyễn. Đây cũng sẽ là đối trọng cạnh tranh vị trí với Đoàn Văn Hậu, người đang vật lộn với các chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại.

Tin nóng 17/05: HLV Kim khác thầy Park ở cách chọn trợ lý, chốt ngày ra mất HLV gieo sầu cho ĐTVN