Việt Nam

Những cầu thủ vắng mặt ở ĐT Việt Nam: Bùi Tiến Dũng nhận trái đắng, Công Phượng nằm trong danh sách đặc biệt?

Những cầu thủ vắng mặt ở ĐT Việt Nam: Bùi Tiến Dũng nhận trái đắng, Công Phượng nằm trong danh sách đặc biệt?

Mới đây, HLV Kim Sang-sik đã chính thức công bố danh sách triệu tập ĐT Việt Nam chuẩn bị cho loạt trận trong tháng. Rất nhiều những cái tên đáng chú ý đã không góp mặt.

 

Chiều ngày 27/5, VFF đã chính thức công bố danh sách 27 cầu thủ được HLV Kim Sang-sik triệu tập lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2026 gặp Philippines và Iraq. Bên cạnh những cái tên quen thuộc thì cũng có nhiều cầu thủ đáng chú ý không góp mặt trong đợt hội quân lần này. Dưới đây là một số cầu thủ vắng mặt.

Danh sách 27 cầu thủ được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

1. Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải là trường hợp gây bất ngờ lớn nhất khi không được HLV Kim Sang-sik triệu tập. Được biết, cầu thủ sinh năm 1993 nằm trong danh sách khoảng 10 cái tên sẽ được chiến lược gia người Hàn Quốc theo dõi thêm trong thời gian tới. Những cầu thủ trong danh sách này sẽ có cơ hội lên tuyển ở đợt tập trung sau.

2. Công Phượng

Công Phượng đang là cầu thủ duy nhất đang thi đấu ở nước ngoài. Mặc dù vậy, cựu sao HAGL lại không được ra sân thường xuyên tại Yokohama FC. Ở trận đấu gần nhất, Công Phượng bị thay ra chỉ sau 15 phút vì chấn thương bắp chân. Cũng giống như Quế Ngọc Hải, Công Phượng sẽ được HLV Kim Sang-sik đánh giá và cân nhắc triệu tập ở đợt hội quân sau.

Công Phượng không có nhiều cơ hội ra sân ở Yokohama FC.

3. Văn Quyết

Thủ quân của Hà Nội FC vẫn đang duy trì phong độ cực kỳ ấn tượng tại V.League 2023/24. Tuy nhiên, màn trình diễn của cầu thủ sinh năm 1991 vẫn không thể thuyết phục tân thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

4. Đình Trọng

Đình Trọng kể từ khi trở lại sau chấn thương đã có đóng góp không nhỏ vào thành tích của Bình Định tại V.League. Trò cưng của HLV Park Hang-seo cũng liên tục bày tỏ nguyện vọng được khoác áo ĐT Việt Nam một lần nữa nhưng may mắn chưa đến với trung vệ sinh năm 1997.

Đình Trọng chưa thể trở lại ĐT Việt Nam.

5. Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là nhân tố quan trọng của HAGL ở mùa giải năm nay. Người hùng Thường Châu như tìm lại chính mình ở đội bóng phố Núi. Rất nhiều CĐV kỳ vọng Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội trở lại ĐT Việt Nam nhưng HLV Kim Sang-sik chưa muốn mạo hiểm khi ông chưa có nhiều thời gian làm việc ở ĐT Việt Nam.

RAFAELSON XÔ ĐỔ LOẠT KỶ LỤC TẠI V-LEAGUE, NGƯỜI HÂM MỘ VIỆT NAM MONG LẮM NGÀY ANH NHẬP TỊCH!