Việt Nam

Lộ diện 4 cầu thủ bị loại khỏi ĐT Việt Nam, trò cưng HLV Troussier nhận trái đắng?

Lộ diện 4 cầu thủ bị loại khỏi ĐT Việt Nam, trò cưng HLV Troussier nhận trái đắng?

Với việc HLV Kim Sang-sik triệu tập tới 27 cầu thủ cho đợt hội quân sắp tới của ĐT Việt Nam thì chắc chắn chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải gạch tên 4 cầu thủ để chốt danh sách 23 người cho hai trận cuối cùng Vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

 

Theo quy định, mỗi trận đấu ở Vòng loại World Cup, ĐT Việt Nam chỉ có thể đăng kí 23 cái tên, do đó chắc chắn sẽ có 4 cầu thủ bị loại. Mới đây, HLV Phạm Minh Đức đã có những chia sẻ về 4 cái tên đang nằm trong diện sẽ khó cạnh tranh vị trí.

Cụ thể, cựu thuyền trưởng Hà Tĩnh cho rằng Đình Triệu, Văn Tùng, Ngọc Sơn và Tô Văn Vũ nhiều khả năng sẽ là những cái tên phải nói lời chia tay ĐT Việt Nam: "Quan Văn Chuẩn sẽ được giữ lại, bởi sẽ là 'của để dành' cho những năm tiếp theo còn Đình Triệu đã lớn tuổi rồi. Văn Chuẩn kém Đình Triệu đến 10 tuổi.

Danh sách 27 cầu thủ được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Về hàng tiền đạo tôi nghĩ vẫn tập trung vào 3 cái tên Tiến Linh, Tuấn Hải, Văn Toàn. Có chăng sẽ thêm cái tên Bùi Vĩ Hào. Trong khi đó, Văn Tùng và Ngọc Sơn thời gian gần đây ít được ra sân thi đấu. 2 bạn này nằm trong vùng có thể bị loại. Vị trí của Tô Văn Vũ cũng khá nguy hiểm vì hàng tiền vệ hiện tại đang khá chật chội".

Bên cạnh đó, HLV Phạm Minh Đức cũng lựa chọn ra đội hình tối ưu nhất dựa trên bảng danh sách. Chiến lược gia sinh năm 1976 sử dụng sơ đồ 3-5-2. Thủ môn bắt chính vẫn là Filip Nguyễn, bộ 3 trung vệ gồm có Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình. Thái Sơn sẽ đá tiền vệ mỏ neo, phía trên tài năng này là 2 cặp tiền vệ tấn công Hoàng Đức và Quang Hải. Hai cầu thủ chạy cảnh là Văn Thanh và Xuân Mạnh. Trong khi đó, Tuấn Hải và Tiến Linh sẽ là hai cầu thủ đá cao nhất trên hàng công.

Văn Tùng nằm trong diện có thể bị loại.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ vào ngày 1/6 và có 5 ngày chuẩn bị trước trận đấu đầu tiên với ĐT Philippines vào ngày 6/6. Dù ĐT Việt Nam đã mất quyền tự quyết và còn rất ít hy vọng tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 nhưng VFF vẫn giao chỉ tiêu cho chiến lược gia người Hàn là thi đấu hết mình và đạt kết quả tốt nhất.

CUỘC CHIẾN KHÔNG KHOAN NHƯỢNG NƠI KHUNG GỖ ĐT VIỆT NAM, TIẾC CHO BÙI TIẾN DŨNG!