Việt Nam

CLB CAHN dọa gửi đơn kiện lên FIFA, VFF lập tức ra phán quyết tại V.League

CLB CAHN dọa gửi đơn kiện lên FIFA, VFF lập tức ra phán quyết tại V.League

CLB Công an Hà Nội (CAHN) mới đây đã làm công văn phản ánh về những sai lầm của tổ trọng tài. Điều này buộc BTC V.League phải có động thái mới.

 

Mới đây, CLB CAHN đã gửi công văn lên VFF, Ban trọng tài VFF và công ty VPF đề nghị làm rõ công tác điều hành trận đấu của đội bóng này ở vòng 19 và vòng 20 V.League 2023/24 khi đối đầu với Bình Dương và CLB TP.HCM.

Cụ thể, nhà đương kim vô địch V.League cho rằng tổ trọng tài đã bỏ qua các hành vi bạo lực của cầu thủ Bình Dương ở vòng 19 và tình huống bắt việt vị sai khiến CAHN bị từ chối bàn thắng trong trận đấu với TP.HCM ở vòng 20.

CAHN bỏ ngỏ khả năng gửi đơn kiện lên FIFA.

Bên cạnh đó, CLB CAHN còn bỏ ngỏ khả năng gửi đơn kiện lên FIFA: "Câu lạc bộ xem xét bỏ ngỏ khả năng gửi công văn và tài liệu đến Uỷ ban IFAB, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), cũng như cơ quan chức năng trong nước, trong trường hợp nhận thấy các dấu hiệu đe doạ sự phát triển bóng đá Việt Nam".

Sau công văn của CLB CAHN, BTC V.League lập tức có động thái đáng chú ý. Cụ thể, VAR sẽ xuất hiện ở cuộc đối đầu giữa CAHN và Viettel ở vòng 21. Một trận đấu khác cũng có VAR là cuộc đối đầu giữa Thanh Hóa và Nam Định.

BTC V.League đưa ra thông báo về VAR.

Đây đều là những trận đấu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua giành chức vô địch. Hiện tại, Nam Định vẫn đang đứng đầu trên Bảng xếp hạng V.League với 39 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Bình Dương 6 điểm. Trong khi đó, sau 2 trận thua liên tiếp thì CAHN đã tụt xuống vị trí thứ 4 với 31 điểm.

Tin nóng 24/5: Mải lo Indo nhưng Philippines là thách thức với ĐTVN; Sao Việt Kiều sáng cửa sang Anh