Đoàn thể thao Việt Nam chính thức có huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 10/05/2022 17:21:01(GMT+7)
Đoàn thể thao Việt Nam chính thức có huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31

(Techz.vn) Với màn trình diễn xuất sắc ở hạng cân 48kg nữ môn Kurash, VĐV Tô Thị Trang đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31.

Ngày thi đấu 10/5, SEA Games 31 đã diễn ra những bộ môn mà đoàn thể thao Việt Nam có khả năng cạnh tranh huy chương. Trong khi ở môn nhảy cầu, Malaysia tỏ ra hoàn toàn áp đảo thì niềm hy vọng vàng của nước chủ nhà đặt vào hai môn võ là Kurash và Pencak Silat.

Đáng chú ý, ở môn Kurash hạng cân dưới 48kg của nữ, VĐV Tô Thị Trang đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành chiếc huy chương vàng. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Cũng ở môn Kurash, Việt Nam chờ đợi sẽ có thêm những tấm huy chương vàng ở hạng cân 81kg nam và hạng cân 90kg nam. 

Tô Thị Trang xuất sắc giành HCV hạng cân dưới 48kg của môn Kurash.

Ở trận đấu đầu tiên, Tô Thị Trang vượt qua võ sĩ Myanmar bằng 2 điểm yomost (tương đương điểm warazi trong judo, 1 điểm yomost bằng 1 điểm khalon thắng tuyệt đối như Ippon trong judo); Tô Thị Trang đã thắng đồng đội Võ Thị Thùy Dương bằng điểm tuyệt đối khalon.

Bước sang trận đấu thứ 3, đại diện của đoàn thể thao Việt Nam bất ngờ thua VĐV Thái Lan. Tuy nhiên, ở trận thứ 4 có ý nghĩa quyết định, Trang đã thắng điểm VĐV Philippines để giành HCV với 3 trận thắng, 1 thua. Ở hạng cân dưới 48kg nữ, 5 VĐV Tô Thị Trang, Thùy Dương, VĐV Philippines, Myanmar, Thái Lan thi đấu vòng tròn chọn ra nhà vô địch.

Tô Thị Trang mang về tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.

Kể từ SEA Games 2013 đến nay, hầu hết các võ sĩ đều là những người tỏa sáng đầu tiên, "mở hàng" HCV SEA Games cho đoàn TTVN. Cụ thể, SEA Games 2013, 2017, nữ võ sĩ wushu Dương Thúy Vi là người giành HCV đầu tiên cho TTVN. SEA Games 2015, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật là người "mở hàng".

TỔNG HỢP BÀN THẮNG SEA GAMES 31 | CƠN MƯA BÀN THẮNG | BẢNG A - LƯỢT TRẬN ĐẦU TIÊN

 

Tin nóng SEA Games 10/5: HLV Park bị cảnh cáo; U23 Việt Nam thất bại với phương án thay Đoàn Văn Hậu

(Techz.vn) Tin HOT SEA Games 31 hôm nay 10/5: HLV Park bị AFC 'cảnh cáo' ở SEA Games 31, đại kình địch của U23 Việt Nam có phản ứng bất ngờ; U23 Việt Nam thất bại với phương án thay Đoàn Văn Hậu; U23 Việt Nam sáng cửa đánh bại Thái Lan bảo vệ HCV 'nhờ vũ khí bí mật'.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất