Việt Nam

Người cũ của HAGL nhận nhiệm vụ lớn tại ĐT Hàn Quốc, quyết định vị trí HLV Park Hang-seo?

Người cũ của HAGL nhận nhiệm vụ lớn tại ĐT Hàn Quốc, quyết định vị trí HLV Park Hang-seo?

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc sẽ thành lập ra ủy ban để chọn HLV cho ĐTQG nước này. Nếu như HLV Park Hang-seo đang là ứng viên dẫn dắt ĐT Hàn Quốc thì một người cũ của HAGL nhiều khả năng sẽ được bổ nhiệm làm trưởng ban của KFA.

 

Vị trí HLV trưởng của ĐT Hàn Quốc đang là chủ đề nóng của thể thao châu Á sau khi Liên đoàn bóng đá nước này (KFA) sa thải Klinsmann. Truyền thông Hàn Quốc nhận định một HLV nội sẽ được lựa chọn để làm HLV mới của đội tuyển hàng đầu châu lục này. 

Theo những thông tin mới nhất, một Ủy ban đặc biệt sẽ được KFA thành lập để phụ trách việc tuyển HLV mới cho ĐT Hàn Quốc. Ủy ban này sẽ có trách nhiệm sàng lọc hồ sơ, đưa ra tư vấn để Ban chấp hành KFA chọn ra cái tên phù hợp nhất để dẫn dắt ĐTQG.

HLV Park Hang-seo là ứng viên dẫn dắt ĐT Hàn Quốc.

Báo chí Hàn Quốc cũng tiết lộ, Ủy ban này sẽ gồm những thành viên danh tiếng, có nhiều đóng góp cho bóng đá Hàn Quốc như các cựu danh thủ Lee Lim Saeng,  Lee Young Pyo và đặc biệt là HLV Chung Hae Seong, người từng có thời gian làm việc ở Việt Nam. Hơn thế nữa, ông Chung đang là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí trưởng ban. 

HLV Chung Hae Seong từng là thành viên ban huấn luyện ĐT Hàn Quốc ở World Cup 2002. Ông từng làm Giám đốc kỹ thuật ở HAGL và dẫn dắt CLB TP.HCM ở V.League trong giai đoạn 2017-2020. Sau khi chia tay với bóng đá Việt Nam thì nhà cầm quân 65 tuổi chưa dẫn dắt thêm bất kỳ đội bóng nào.

HLV Chung Hae Seong có thể quyết định chiếc ghế nóng tại ĐTQG.

Về vị trí HLV trưởng ĐT Hàn Quốc, nhiều nguồn tin cho rằng HLV Park Hang-seo cũng đang là một trong những ứng viên cho chiếc ghế nóng. Cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam mới đây đã ký hợp đồng làm cố vấn cho Bắc Ninh FC. Tuy nhiên, điều khoản hợp đồng cho phép HLV Park Hang-seo nhận lời dẫn dắt các đội bóng nếu có đề nghị phù hợp.

Tin nóng 16/2: Báo Hàn mong HLV Park dẫn dắt Hàn Quốc đấu Thái Lan; Công Phượng chờ đợi ngày ra sân