Việt Nam

Lập kỷ lục vượt mặt Quang Hải, 'nhạc trưởng' ĐT Việt Nam gửi thông điệp đanh thép đến HLV Troussier

Lập kỷ lục vượt mặt Quang Hải, 'nhạc trưởng' ĐT Việt Nam gửi thông điệp đanh thép đến HLV Troussier

Vượt mặt Quang Hải và nhiều đồng đội khác còn đang thi đấu trong ngày giành QBV Việt Nam thứ hai trong sự nghiệp, Hoàng Đức có những chia sẻ đáng chú ý về ĐT Việt Nam cũng như HLV Philippe Troussier trước VL World Cup 2026.

Tối 19/2 vừa qua, Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với không ít bất ngờ diễn ra. Trong đó, đáng chú ý nhất là danh hiệu QBV nam. Trái với dự đoán của đa số NHM, QBV nam Việt Nam 2023 thuộc về Nguyễn Hoàng Đức chứ không phải Phạm Tuấn Hải. Trong số những cầu thủ Việt Nam còn thi đấu chuyên nghiệp, Hoàng Đức và Văn Quyết là 2 cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu QBV nhất với 2 lần.

Lập kỷ lục vượt mặt Quang Hải, 'nhạc trưởng' ĐT Việt Nam gửi thông điệp bất ngờ đến HLV Troussier
Hoàng Đức có lần thứ hai giành QBV Việt Nam, trong khi Tuấn Hải và Văn Lâm có lần đầu tiên lọt top 3.

Chia sẻ sau khi giành QBV Việt Nam thứ hai trong sự nghiệp, Hoàng Đức cho biết: "Năm 2023, cả tôi và Tuấn Hải đều thi đấu tốt, có những bàn thắng đẹp. Tôi hay Hải, dù ai giành QBV thì cũng đều xứng đáng. Chúng tôi và cầu thủ Việt Nam nói chung đều phải cố gắng hoàn thiện hơn để cống hiến cho bóng đá nước nhà".

Hoàng Đức không được HLV Philippe Troussier sử dụng trong 2 trận đấu gần nhất tại Vòng loại World Cup 2026. Đến trước VCK Asian Cup 2023, anh dính chấn thương và cũng không kịp trở lại để tham dự giải đấu cùng với ĐT Việt Nam.

Lập kỷ lục vượt mặt Quang Hải, 'nhạc trưởng' ĐT Việt Nam gửi thông điệp đanh thép đến HLV Troussier
Hoàng Đức đã không thi đấu cho ĐT Việt Nam kể từ tháng 11/2023.

Tiền vệ của Thể Công Viettel chia sẻ: "Tiếc nuối lớn nhất của tôi trong năm qua là dính chấn thương hồi cuối năm và không thể dự Asian Cup 2023 cùng đội tuyển Việt Nam".

Bỏ lỡ cơ hội tham dự kỳ Asian Cup đầu tiên trong sự nghiệp, Hoàng Đức kỳ vọng bản thân sẽ sớm trở lại ĐT Việt Nam trong năm 2024 và hướng đến thành tích tốt tại Vòng loại World Cup 2026:

"Hy vọng tôi có thể trở lại đội tuyển trong năm 2024 để đóng góp nhiều hơn. Năm vừa rồi, tôi và HLV trưởng Philippe Troussier hoàn toàn không có khúc mắc gì cả. Đó chỉ là sự hiểu nhầm. Cầu thủ bóng đá luôn có những lúc được thi đấu và không. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn".

Lập kỷ lục vượt mặt Quang Hải, 'nhạc trưởng' ĐT Việt Nam gửi thông điệp đanh thép đến HLV Troussier
Hoàng Đức kỳ vọng danh hiệu QBV sẽ là cú hích để anh trở lại thi đấu tốt hơn trong màu áo ĐT Việt Nam.

Trong tháng 3, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu quan trọng với Indonesia. Kết quả 2 trận đấu này không chỉ ảnh hưởng tới cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2026 mà còn là tương lai của HLV Philippe Troussier. Sau chuỗi trận đáng thất vọng, chiến lược gia người Pháp đang gặp phải vô vàn áp lực.

Điểm tin 19/2 | Hoàng Đức giành QBV Việt Nam 2023, Những điểm nhấn vòng 9 V.League 2023/24