Việt Nam

Công Phượng nhận món quà lớn từ Yokohama FC, cựu sao HAGL 'đặt một chân' trở lại ĐT Việt Nam

Công Phượng nhận món quà lớn từ Yokohama FC, cựu sao HAGL 'đặt một chân' trở lại ĐT Việt Nam

Công Phượng mới đây đã đón nhận những tín hiệu tích cực từ Yokohama FC. Cựu sao HAGL có thể sẽ trở lại ĐT Việt Nam trong thời gian tới nếu tận dụng tốt cơ hội ở Nhật Bản.

 

Công Phượng mới đây đã xuất hiện ở bài đăng mới nhất của Yokohama FC. Theo đó, hình ảnh của ngôi sao ĐT Việt Nam được dùng trong bài đăng thông báo về trận đấu giữa Yokohama và Renofa Yamaguchi ngày 24/2. Đây là trận đấu đầu tiên của đội ở J.League 2 mùa giải 2024. Trên trang cá nhân, Công Phượng cũng đã chia sẻ lại bức ảnh này.

Việc xuất hiện trên tấm poster được coi là tín hiệu khá tốt đối với chân sút 1995. Đây có thể là cơ hội để Công Phượng được ra sân thi đấu. Ngay phía dưới bài đăng của Yokohama FC, nhiều cổ động viên Việt Nam cũng để lại bình luận mong Phượng cố gắng thi đấu trong năm 2024. 

Công Phượng xuất hiện trên poster của Yokohama FC.

Công Phượng chuyển tới Yokohama FC từ đầu mùa giải 2023. Mặc dù vậy, cựu sao HAGL không có nhiều cơ hội thi đấu và thậm chí đã mất suất ở ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi Yokohama FC xuống hạng thì nhiều trụ cột của đội bóng này đã rời đi và mở ra cơ hội thi đấu cho Công Phượng.

Được ra sân thường xuyên, Công Phượng sẽ tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm, từ đó cánh cửa trở lại ĐT Việt Nam sẽ mở ra. Ở những lần tập trung gần đây, Công Phượng đã không còn nằm trong danh sách của HLV Philippe Troussier.

Cựu sao HAGL không về Việt Nam ăn Tết để tập luyện trước mùa giải mới.

Chiến lược gia người Pháp cũng từng chia sẻ: "Việc không được thi đấu thường xuyên khiến hiệu quả pressing của Công Phượng là không cao. Những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài như Công Phượng cần tìm kiếm thêm cơ hội ra sân nhiều hơn ở cấp CLB, bởi lối chơi tôi xây dựng đòi hỏi các cầu thủ luôn phải giàu năng lượng, đặc biệt là khi đội không kiểm soát bóng".

ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 3 tới để chuẩn bị cho hai trận đấu với Indonesia ở Vòng loại World Cup 2026. Nếu gây ấn tượng tốt tại Nhật Bản ở những vòng đấu mở màn của J.League 2 thì cơ hội để Công Phượng trở lại ĐT Việt Nam là rất lớn.

CÁC HỌC TRÒ CỦA HLV TROUSSIER THỂ HIỆN THẾ NÀO KHI V.LEAGUE TRỞ LẠI?