AFC rút lại quyết định trận Trung Quốc vs Việt Nam, đội bạn phản đối vì sợ thiệt hơn

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 28/09/2021 21:01:13(GMT+7)
AFC rút lại quyết định trận Trung Quốc vs Việt Nam, đội bạn phản đối vì sợ thiệt hơn

(Techz) Mới đây AFC chính thức chốt thời gian diễn ra trận đấu giữa Trung Quốc vs Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022, phía đội bạn lập tức lên tiếng phản đối gay gắt quyết định của LĐBĐ châu Á.

Như đã đưa tin, AFC đã chốt thời gian trận đấu giữa Trung Quốc vs Việt Nam diễn ra lúc 19h00 ngày 7/10 (giờ địa phương). Tức 22h00 ngày 7/10 giờ Việt Nam, và 23h00 ngày 7/10 giờ Trung Quốc.

Ngay sau khi AFC đưa ra thông báo, phía LĐBĐ Trung Quốc lập tức lên tiếng phản đối, họ cho rằng thời gian trận đấu diễn ra quá sớm, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thể trạng và phong độ của các cầu thủ.

Xem thêm: HLV Trung Quốc bất lực trước trận gặp Việt Nam, liên tục bị các quốc gia từ chối

Trên trang chủ AFC đã rút lại quyết định thời gian diễn ra trận Trung Quốc vs Việt Nam vào ngày 7/10 tới

Theo thông tin từ phóng viên từ Sohu Sport, phía Trung Quốc đã nhanh chóng liên lên với AFC nhằm đẩy lùi thời gian diễn ra trận đấu. Hiện tại AFC đã tiếp nhận thông tin, họ chưa chính thức phản hồi. Nhưng được biết, trên trang chủ LĐBĐ châu Á đã chính thức rút lại quyết định về thời gian diễn ra trận Trung Quốc vs Việt Nam.

Theo Sohu, sở dĩ LĐBĐ Trung Quốc phản đối là bởi thời điểm này nhiệt độ tại UAE vẫn rất cao, dù diễn ra lúc 19h00 nhưng nhiệt độ vẫn ở khoảng 35 độ C, điều kiện thời tiết như vậy không thích hợp thi đấu. Hơn nữa, độ tuổi trung bình của ĐTQG Trung Quốc khá cao nên sẽ bị ảnh hưởng lớn hơn so với Việt Nam. Chính vì những bất lợi này, LĐBĐ Trung Quốc đang muốn chuyển thời gian diễn ra trận đấu xuống 21h00 giờ địa phương.

Xem thêm: ĐT Trung Quốc rối ren, HLV Park Hang Seo hưởng lợi trước trận đánh lớn

Báo Trung Quốc cho rằng đội nhà sẽ thiệt hơn so với Việt Nam nếu đá lúc 19h00 giờ địa phương, bởi tuổi trung bình của họ cao hơn nên sẽ bị ảnh hưởng lớn hơn do thời tiết

ĐT Trung Quốc đã có thời gian dài tập luyện tại UAE, vì vậy họ biết rõ thời tiết tại đây như thế nào vào thời điểm 19h00. Với việc có mặt trước 1 tháng để tập luyện, thầy trò HLV Li Tie cũng có lợi thế hơn khi được làm quen với thời tiết tại UAE.

 

BHL Trung Quốc tự tin để lộ chiến thuật đấu HLV Park Hang Seo, khẳng định có lợi thế lớn

(Techz) Trong một chia sẻ mới đây, BHL đội tuyển Trung Quốc bất ngờ tiết lộ 2 chiến thuật chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam, HLV Park Hang Seo cần đề phòng đối thủ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất