Pep Guardiola lên tiếng về tương lai sau bê bối gian lận tài chính của Man City tại Ngoại hạng Anh

Tiến Anh, 07/02/2023 10:08:10(GMT+7)
Pep Guardiola lên tiếng về tương lai sau bê bối gian lận tài chính của Man City tại Ngoại hạng Anh

Sau những cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính của BTC Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola tuyên bố sẽ rời Man City nếu những cáo buộc là đúng sự thật.

Mới đây, BTC Ngoại hạng Anh chính thức cáo buộc Manchester City vi phạm luật công bằng tài chính trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2018. Đội bóng của HLV Pep Guardiola phải đối mặt nguy cơ bị trừng phạt nặng và thậm chí là bị loại khỏi giải đấu với hơn 100 cáo buộc sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm.

Năm 2020, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) từng ra lệnh cấm Man City dự cúp châu Âu trong 2 mùa giải và phạt 30 triệu euro với cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính. 5 tháng sau, nhà vô địch Ngoại hạng Anh đã thoát khỏi án cấm và số tiền phạt được giảm xuống còn 10 triệu euro vì nhiều bằng chứng của UEFA đã hết hiệu lực.

Man City đối diện nguy cơ bị loại khỏi giải Ngoại hạng Anh.

Tháng 8 năm 2022, HLV Pep Guardiola lên tiếng ủng hộ Man City bằng cách khẳng định đội bóng sẽ không vi phạm bất cứ quy tắc nào. Dẫu vậy, cựu thuyền trưởng Barca cũng nhấn mạnh ông sẽ rời khỏi sân Etihad nếu phát hiện các quan chức của CLB lừa dối về vấn đề này:

"Tôi đã nói với ban lãnh đạo đội bóng hãy nói cho tôi biết về những nghi ngờ vi phạm luật công bằng tài chính. Tôi đã xem xét mọi thứ và tin tưởng 100% nên tôi sẽ bảo vệ CLB vì điều đó. Tôi cũng nói với ban lãnh đạo nếu họ nói dối tôi, tôi sẽ ra đi ngay lập tức".

Pep Guardiola tuyên bố sẽ chia tay Man City nếu phạt hiện đội bóng vi phạm luật công bằng tài chính.

“Những gì Tòa án Trọng tài Thể thao đã tuyên có ý nghĩa rất lớn. Nó đã phá vỡ mọi nghi ngờ. Tôi sẽ không bao giờ quên có 9 đội bóng tại Ngoại hạng Anh yêu cầu loại Man City khỏi Champions League. Tôi biết họ là ai”.

Trong 6 năm tại vị chức HLV trưởng Man City, HLV Pep Guardiola giúp đội bóng giành 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 Cúp FA và 4 danh hiệu Cúp Liên đoàn Anh. Các cáo buộc liên quan đến việc vi phạm các quy định trong 9 mùa giải từ năm 2009 đến 2018. Man City đã giành được 3 danh hiệu trong khoảng thời gian được điều tra: mùa 2011/12, 2013/2014 và 2017/2018 - một trong số đó là dưới thời Guardiola.

NÓNG: MAN CITY NHẬN HƠN 100 CÁO BUỘC VI PHẠM CÔNG BẰNG TÀI CHÍNH CÓ NGUY CƠ BỊ LOẠI KHỎI EPL

 

Lịch thi đấu bóng đá 7/2: Đặng Văn Lâm nhận tin dữ tại V.League?; MU đụng độ kình địch tại Cúp FA?

Cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/2 và rạng sáng 8/2: Bình Định vs Khánh Hòa - Đặng Văn Lâm tiếp tục nhận tin buồn tại V.League 2023?; Xác định đối thủ tiếp theo của MU tại Cúp FA.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất