Thể thao

Các đội bóng Ngoại hạng Anh 'lợi dụng' dịch bệnh để hưởng lợi

Các đội bóng Ngoại hạng Anh 'lợi dụng' dịch bệnh để hưởng lợi

 NHM bóng đá Anh đã từng rất vui khi lịch thi đấu vòng 3 FA Cup đã diễn ra thuận lợi, thế nhưng vòng đấu đã kết thúc với nhiều cú sốc xảy ra, Arsenal bị Nottingham Forest đánh bại, Newcastle bị Cambridge loại khỏi giải đấu.

Ngược lại vào ngày 16/1 vừa qua, trận đấu giữa Arsenal và Tottenham đã bị hoãn lại. Được biết, Pháo thủ đã xuất hoãn trận đấu này vì Covid-19, thế nhưng đây được xem là cái cớ của họ khi đội bóng có nhiều ca chấn thương và các cầu thủ bị treo giò. Theo đó, họ hoàn toàn có thể thi đấu với Spurs giống như trận đấu với Nottingham Forest trước đó.

Picture11
Trận đấu giữa Arsenal và Tottenham hôm 16/1 bọ hoãn

Theo Garry Neville, Arsenal đã lợi dụng các quy tắc lỏng lẻo của Ngoại hạng Anh về Covid-19 để mang về lợi thế cho mình. Ông nói: "Tôi nên nói vấn đề hiện tại, cách đây khoảng 1 tháng khi Man Utd tạm dừng các trận đấu, tôi tin rằng tất cả các đội bóng, không chỉ ở Ngoại hạng Anh mà cả EFL đều phải thi đấu.

Các cầu thủ bị thẻ đỏ, đó không phải là vấn đề khách quan, vì vậy không thể tạm dừng các trận đấu đó. Trận đấu bị hoãn hoàn toàn là do Covid khi có 10 đến 15 cầu thủ bị dịch bệnh tấn công, điều đó là dĩ nhiên, nhưng chúng ta đang nói về một số đội bóng muốn tạm hoãn trận đấu vì không có đội hình mạnh nhất".

Picture21
Veville cho rằng các đội bóng đã lợi dụng Covid-19 để hoãn trận đấu khi không có đội hình mạnh nhất

Arsenal là một trong những ví dụ về việc tận dụng lỗ hổng trong hệ thống Ngoại hạng Anh, nhưng việc này có thể khiến họ phải hối hận. Họ sẽ bị lùi lịch và sau đó đối mặt với lịch thi đấu dày đặc với các trận đấu bù, điều này các HLV sẽ hiểu rõ nhất. Sớm muộn gì điều đó cũng sẽ xảy ra.

Các đội bóng có đủ lực lượng để thi đấu FA Cup, để giải đấu này diễn ra thuận lợi, vì vậy đã đến lúc cần đảm bảo rằng các giải đấu khác như Ngoại hạng Anh cũng được áp dụng như vậy để chấm dứt sự hỗn loạn không cần thiết.

VIDEO BẬC THẦY PRESSING - RALF RANGNICK | LIỆU CÓ PHẢI LÀ MỘT HLV PHÙ HỢP VỚI MANCHESTER UNITED?

 

Man Utd chỉ thẳng 3 điều kiện, Jesse Lingard cập bến trong mơ

(Techz) Jesse Lingard đang bất bình khi chưa được ra đi trong tháng Giêng, mới đây Man Utd đã chỉ thẳng 3 điều kiện để anh có thể tới bến đỗ mới.