Thủ thuật không nên bỏ qua trên Windows 10

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 17/09/2021 00:57:28(GMT+7)
Thủ thuật không nên bỏ qua trên Windows 10

(Techz.vn) Bạn không thích sự hiện diện của thanh Taskbar trên laptop của mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Taskbar là một thanh tác vụ đã quá quen với người dùng trên Window 10, đây sẽ là nơi hiện những ứng dụng và tính năng mà bạn đang sử dụng trên laptop và PC của mình. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, thanh taskbar này sẽ làm bạn cảm thấy khá vướng víu và chỉ muốn tắt nó đi ngay. 

Vậy có cách nào để ẩn thanh taskbar này hay không? Tất nhiên là có rồi và với cách của mình sắp chia sẻ tới đây, các bạn có thể gọi nó lên bất cứ khi nào chúng ta cần. 

Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 10

Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar Setting

Tiếp theo, máy tính sẽ hiện cho bạn một bảng tùy chọn, ở phần này hãy tìm đến mục  Automatically hide the taskbar in desktop mode và bật nó lên 

Sau khi bật xong, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt ở ngoài màn hình chính. Và nếu muốn gọi thanh Taskbar này lên, bạn chỉ cần di chuột đến vị trí của nó thì lập tức thanh taskbar sẽ xuất hiện. 

Mình biết rằng đây là một thanh tác vụ rất quan trọng với nhiều người, nhưng nếu bạn muốn có một chiếc màn hình rộng hơn thì không thể nào bỏ qua việc ẩn thanh taskbar được. Chúc bạn thành công!

 

Mách bạn cách sử dụng sách giáo khoa điện tử từ lớp 1 đến lớp 12

(Techz.vn) Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng sách giáo khoa điện tử đến từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, từ lớp 1 đến lớp 12 hoàn toàn miễn phí

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất