Oppo phải cắt giảm 20% nhân sự vì kết hợp với OnePlus

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2021 23:08:12(GMT+7)
Oppo phải cắt giảm 20% nhân sự vì kết hợp với OnePlus

(Techz.vn) Oppo, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc, sẽ cắt giảm 20% nhân sự của mình. Nguyên nhân dẫn đến lý do là vì vào giữa năm nay, một sự hợp nhất giữa Oppo và OnePlus đã diễn ra.

Oppo, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc, sẽ cắt giảm 20% nhân sự của mình. Nguyên nhân dẫn đến lý do là vì vào giữa năm nay, một sự hợp nhất giữa Oppo và OnePlus đã diễn ra.

Việc sáp nhập đã gộp các nguồn lực và cắt giảm chi phí, dẫn kết quả là các vị trí trong tập đoàn bị dư thừa. Thông tin cho rằng, nhân viên của bộ phận phát triển điện thoại di động và bộ phận kinh doanh quốc tế sẽ không bị sa thải. Thế nhưng biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến nhân sự trong việc phát triển thiết bị và phần mềm của Oppo sau khi sáp nhập với OnePlus. 

Việc sáp nhập đã trở thành sự hợp nhất lớn nhất trong ngành công nghiệp di động Trung Quốc và sẽ giúp các thương hiệu đối phó với tình trạng thiếu chip và suy thoái kinh tế từ đại dịch.

Oppo , vào năm 2016 đã trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất theo doanh số bán hàng tại Trung Quốc, nhưng đã buộc phải cắt giảm chi phí sau khi theo đuổi chính sách nhân sự quá tích cực và cố gắng cạnh tranh với các đối thủ cao cấp. Việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến các đơn vị kinh doanh quan trọng của công ty này trong thời gian sắp tới. 

 

Oppo F19s bị lộ chứng nhận Bluetooth

(Techz.vn) Về thông số kỹ thuật, F19s được cho là sẽ bao gồm màn hình AMOLED 6,43 inch Full HD+, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB và Android 11 với ColorOS 11.1. Sản phẩm có thể sở hữu viên pin 5.000 mAh với sạc nhanh 33W

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất