Người dùng Google Drive không nên bỏ qua mẹo này

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 20/09/2021 01:09:54(GMT+7)
Người dùng Google Drive không nên bỏ qua mẹo này

(Techz.vn) Việc sử dụng tùy chọn chặn ai đó trên Google Drive cho phép bạn tránh xa các tin nhắn không mong muốn, spam hoặc phần mềm độc hại

Không thể phủ nhận Google là một nền tảng giúp bạn lưu trữ dữ liệu cực kỳ tốt và có khả năng chia sẻ rộng rãi đến bất cứ ai có tài khoản Google. Tuy nhiên, đây lại chính là một cơ hội dành cho những kẻ xấu muốn phát tán những link drive rác và có nguy cơ gây hại cho máy tính của bạn. 

Vậy làm cách nào để hạn chế khả năng này từ kẻ xấu?

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Google Drive của mình bằng máy tính hoặc điện thoại. 

Tiếp theo, bạn nhấn vào phần Share with me, kích chuột phải vào tệp thuộc về người dùng bạn không muốn làm họ làm phiền hoặc cho đó là tệp dữ liệu độc hại

Bây giờ, kích vào mục Block [email/username] từ menu và chọn Block trong cửa sổ hiển thị.

Cách bỏ chặn người dùng trên Google Drive

Nếu bạn vừa lỡ tay block nhầm người quen hay một đối tác mới chia sẻ tài liệu mà bạn không rõ thì hãy thực hiện theo các bước sau để bỏ chặn nhé 

Bước 1: Kích vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải. Chọn Manage your Google Account từ menu.

Bước 2: Chọn People & sharing ở khung bên trái trong menu và nhấn tùy chọn Blocked để xem danh sách hiển thị các tài khoản bị chặn.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng X (Delete) ở bên phải của tên người dùng đó để bỏ chặn họ khỏi danh sách.

Việc chia sẻ tài liệu trên Google Drive thật sự rất nhanh và tiện dụng nhưng hãy lưu ý mỗi khi bấm vào một đường link hay tệp tin nào đó bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Mách bạn mẹo làm máy tính của mình trở nên 'ngầu' hơn

(Techz.vn) Bạn đã biết cách làm cho chiếc máy tính của mình trở nên đặc biệt so với những chiếc máy khác chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay bài viết này

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất