Mách bạn tính năng hữu dụng nhất trên iOS 15

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 23/09/2021 00:45:01(GMT+7)
Mách bạn tính năng hữu dụng nhất trên iOS 15

(Techz.vn) Live Text là một tính năng cho phép nhận diện văn bản và bạn có thể copy đoạn văn bản đó vào trong phần ghi chú của mình, thậm chí rằng bạn có thể dịch trực tiếp ngay trên camera.

Như đã chia sẻ ở những bài viết trước thì iOS 15 là một bản một nâng cấp mang lại rất nhiều sự thay đổi trong tính năng của iPhone. Một trong những tính năng hữu dụng nhất của phiên bản này đó chính là Live Text. 

Live Text là một tính năng cho phép nhận diện văn bản và bạn có thể copy đoạn văn bản đó vào trong phần ghi chú của mình, thậm chí rằng bạn có thể dịch trực tiếp ngay trên camera. 

Cách sử dụng tính năng Live Text trên iOS 15

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > chọn Camera và bật tính năng Văn bản trực tiếp.

Bước 2.Tiếp tục, bạn mở máy ảnh lên và hướng camera đến văn bản, nhấn biểu tượng Live Text góc dưới bên phải. iPhone sẽ tự động cắt văn bản và cho bạn các chức năng như Sao chép, Chọn tất cả, Tra cứu, Dịch,...

Bạn có thể vuốt để chọn từng văn bản riêng. Tính năng còn hỗ trợ Dịch.

Ngoài ra, bạn có thể quét trực tiếp trên hình ảnh bên ngoài hoặc trong thư viện ảnh 

Chỉ với hai bước đơn giản là bạn đã có thể sử dụng tính năng cực kỳ hữu dụng trên phiên bản iOS 15. Với Android, người dùng có thể sử dụng ứng dụng google lens để dịch văn bản trực tiếp giống như Live Text. Chúc các bạn thành công!

 

Hướng dẫn thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11

(Techz.vn) Đây là cách để bạn có thể chọn các trình duyệt bên thứ 3 như Chrome hay Firefox làm trình duyệt mặc định trên nền tảng Windows 11.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất