Android 12 sẽ mang đến nhiều tính năng mới lạ mà iOS 15 phải 'chạy dài'

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 23/09/2021 23:30:00(GMT+7)
Android 12 sẽ mang đến nhiều tính năng mới lạ mà iOS 15 phải 'chạy dài'

(Techz.vn) Có các điều khiển cử chỉ trên khuôn mặt mới được thiết kế cho những người bị suy giảm khả năng vận động, cũng như tính năng nhận dạng chữ viết tay mới cho Lookout, một ứng dụng của Google sử dụng máy ảnh của điện thoại để giúp những người có thị lực kém hoặc mù

Một loạt các tính năng mới của Google sắp có mặt trên Android vào mùa thu này bao gồm một số tính năng trợ năng mới thú vị. Có các điều khiển cử chỉ trên khuôn mặt mới được thiết kế cho những người bị suy giảm khả năng vận động, cũng như tính năng nhận dạng chữ viết tay mới cho Lookout, một ứng dụng của Google sử dụng máy ảnh của điện thoại để giúp những người có thị lực kém hoặc mù. Ngoài ra còn có các cải tiến dành cho Trợ lý Google, Digital Wellbeing, Chia sẻ lân cận và bàn phím Android của Google.

Có hai phần đối với các điều khiển cử chỉ trên khuôn mặt của Android. Công tắc Máy ảnh ( trước đây đã được phát hiện trong bản beta của Android 12) nằm trong bộ trợ năng hiện có của Android. Cho phép bạn sử dụng các cử chỉ như mở miệng hoặc nhướng mày để kích hoạt các lệnh khác nhau. Phần thứ hai là Project Activate, một ứng dụng độc lập được thiết kế để giúp mọi người giao tiếp. Tại đây, các cử chỉ trên khuôn mặt có thể được đặt để kích hoạt các hành động như phát âm thanh hoặc gửi tin nhắn văn bản.

Trong khi đó, Google cho biết tính năng nhận dạng chữ viết tay của Lookout sẽ có thể đọc ra các ngôn ngữ dựa trên tiếng Latinh và có thể truy cập được từ chế độ tài liệu của nó. 

Ngoài khả năng truy cập, Gboard cũng đang có những cải tiến. Điều thú vị nhất là trên tất cả các thiết bị chạy Android 11 trở lên, bàn phím Android của Google sẽ có thể sử dụng tính năng Soạn thư thông minh để kết thúc câu, tương tự như những gì đã có trong các dịch vụ cụ thể như Google Tài liệu và Gmail (tính năng này trước đây chỉ dành riêng cho điện thoại Pixel). Việc sao chép và dán cũng đang được cập nhật, để tự động tách các thông tin liên hệ và chi tiết riêng biệt như số điện thoại và địa chỉ email khi chúng được sao chép trong một đoạn văn bản. 

Các “Heads Up” tính năng kỹ thuật số An sinh, trong đó nhắc nhở mọi người dừng lại nhìn xuống điện thoại của họ trong khi họ đang đi bộ, đang mở rộng từ Pixels cho tất cả các điện thoại Android. Tính năng chia sẻ lân cận cũng đang được cập nhật để cung cấp cài đặt hiển thị mới, cho phép bạn kiểm soát những ai có thể xem thiết bị của bạn và gửi tệp.

 

Nokia X20 nhận cập nhật Android 12 Beta, dưới đây là cách để bạn cài đặt nó

(Techz.vn) Nokia X20 là một trong những mẫu smartphone sớm nhất hiện nay có thẻ lên Android 12 dù ở dạng thử nghiệm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất