Xiaomi đạt 450 triệu người dùng trên toàn cầu

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2021 21:39:54(GMT+7)
Xiaomi đạt 450 triệu người dùng trên toàn cầu

(Techz.vn) Xiaomi đã thành công vang dội trong 12 tháng qua khi tận dụng khoảng trống mà Huawei để lại trong thế giới điện thoại thông minh. Công ty đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý của mình và thật ấn tượng với mức tăng hai con số về doanh thu, lợi nhuận, lượng điện thoại xuất xưởng và mọi chỉ số quan trọng khác.

Xiaomi đã thành công vang dội trong 12 tháng qua khi tận dụng khoảng trống mà Huawei để lại trong thế giới điện thoại thông minh. Công ty đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý của mình và thật ấn tượng với mức tăng hai con số về doanh thu, lợi nhuận, lượng điện thoại xuất xưởng và mọi chỉ số quan trọng khác.

Từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021, Xiaomi đã xuất xưởng 52,6 triệu điện thoại thông minh, tương đương 86,8% so với quý 2 năm 2020. Thị phần điện thoại thông minh toàn cầu của hãng đạt 16,7%, đưa công ty trở thành nhà sản xuất lớn thứ hai trên thế giới - sau Samsung và trước Apple. Trong số những chiếc điện thoại xuất xưởng nửa đầu năm, 12 triệu chiếc thuộc phân khúc có giá trên 3.000 CNY hoặc 300 euro.

Công ty đã đầu tư vào hệ sinh thái IoT của mình và hiện đang gặt hái được nhiều lợi ích - doanh thu từ các sản phẩm IoT và phong cách sống tăng 35,9% hàng năm. Hiện đã có 374 triệu thiết bị IoT, được kết nối với nền tảng của Xiaomi và thậm chí không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Có 7,4 triệu người dùng với ít nhất năm thiết bị với máy hút bụi, máy lọc không khí, máy tạo độ ẩm, máy điều nhiệt, bóng đèn và camera an ninh gia đình là phổ biến nhất.

Thị trường nước ngoài là một thương vụ lớn đối với công ty Trung Quốc và Xiaomi tự hào tuyên bố rằng họ là người bán hàng đầu tại 22 thị trường trên thế giới, bao gồm các quốc gia như Ý và Pháp; nó cũng cố gắng giữ vị trí đầu bảng ở Tây Ban Nha trong quý thứ sáu liên tiếp.

Người tiêu dùng ở nhiều thị trường phương Tây thích mua điện thoại thông minh đi kèm với hợp đồng viễn thông và Xiaomi đã tiết lộ rằng họ đã tăng cường khả năng chiến lược nội địa hóa, tăng doanh số bán hàng qua các kênh của nhà mạng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Smartphone Xiaomi bị lỗi cảm biến tiệm cận

(Techz.vn) Gần đây, có một số phàn nàn trong cộng đồng người dùng của Xiaomi về một vài mẫu máy và cảm biến tiệm cận của chúng. Và có vẻ như nỗi lòng của người dùng đã được công ty lắng nghe và có kế hoạch giải quyết những vấn đề đó.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất