Hướng dẫn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên Android và iOS

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2021 02:16:04(GMT+7)
Hướng dẫn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên Android và iOS

(Techz.vn) Độ nhạy cảm ứng là tốc độ phản hồi khi bạn thao tác trên màn hình điện thoại. Nếu bạn đang cảm thấy chiếc máy của mình có dấu hiệu chậm chạp, giật lag, thì hãy thử chỉnh độ nhạy cảm ứng của máy, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

Những chiếc smartphone trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin mà bạn cần phải quan tâm, trong đó có những thông số giúp bạn nâng cao trải nghiệm hàng ngày nhưng bạn lại không hề để ý. Một trong số đó chính là độ nhạy cảm ứng 

Độ nhạy cảm ứng là tốc độ phản hồi khi bạn thao tác trên màn hình điện thoại. Nếu bạn đang cảm thấy chiếc máy của mình có dấu hiệu chậm chạp, giật lag, thì hãy thử chỉnh độ nhạy cảm ứng của máy, bạn sẽ phải bất ngờ đấy. 

Cách thay đổi độ nhạy màn hình cảm ứng trên Android

Cài đặt này ở trên mỗi dòng máy lại nằm ở vị trí khác nhau, với những bạn sử dụng điện thoại của Xiaomi. Đầu tiên các bạn vào Cài đặt và chọn Cài đặt bổ sung 

Sau đó chúng ta chọn Ngôn ngữ và nhập liệu, tại đâu bạn chọn Bàn phím, chuột và bàn rê để chỉnh tốc độ con trỏ nhé 

Còn với những bạn sử dụng smartphone Samsung, hãy vào Settings- chọn Display, sau đó kích hoạt tùy chọn Touch sensitivity (độ nhạy cảm ứng) là được nhé.

Cách thay đổi độ nhạy màn hình cảm ứng trên iOS

Các thiết bị như iPhone, iPad đều được hỗ trợ việc thay đổi độ nhạy cảm ứng nhưng chỉ cho bạn chọn 3 mức cơ bản mà thôi, không thể kéo tùy ý như các thiết bị Android

Để làm được bạn hãy vào Settings – Accessibility (trợ năng) – Touch (chạm) – Haptic Touch. 

Ở đây, bạn có thể chọn 3 mức nhanh, chậm, trung bình tùy theo sở thích của bạn. 

Thay đổi độ nhạy cảm ứng có thể khiến cho trải nghiệm của bạn trở nên mượt mà hơn, bên cạnh đó hãy thường xuyên xóa những file rác để máy đỡ nặng, đây cũng là nguyên nhân khiến máy bạn bị chậm đi đó. Chúc các bạn thành công. 

 

Hướng dẫn ẩn bình luận trên Facebook chỉ qua 2 bước, đơn giản ai cũng làm được

(Techz.vn) Nếu bạn đang không biết làm thế nào để ẩn một số bình luận trên các bài post của mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất