Cách sử dụng FaceTime trên Android

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 07/08/2021 23:22:19(GMT+7)
Cách sử dụng FaceTime trên Android

(Techz.vn) Với cập nhật mới từ phiên bản iOS 15, người dùng Android giờ đây đã có thể FaceTime được với các thiết bị của Apple. Bạn có tò mò về cách sử dụng không? Xem bài viết này để biết cách làm nhé

FaceTime được biết đến là ứng dụng gọi video của riêng các thiết bị Apple như iPhone, Macbook. Thế nhưng sau khi phiên bản iOS 15 ra mắt, tính năng này đã được Apple cho phép chia sẻ rộng rãi đến các thiết bị sử dụng hệ điều hành khác như Android. Vậy nên giờ đây các thiết bị Android hoàn toàn có thể tham gia vào các cuộc gọi FaceTime với bạn của mình mà không hề gặp khó khăn gì.

Nhưng vấn đề ở đây là các thiết bị Android sẽ không thể tự tạo cuộc gọi FaceTime, đơn giản vì đây là tính năng độc quyền của Apple. Thay vào đó khi nhận được lời mời tham gia cuộc gọi từ các thiết bị iPhone, iPad thì những người dùng Android sẽ được tham gia cuộc gọi này. 

Đối với người dùng Android, các bạn sẽ phải có 1 trình duyệt cơ bản như Google Chrome để được hỗ trợ. Còn với các thiết bị iPhone, iPad thì bắt buộc phải có iOS 15, với Macbook thì đó là macOS 12 Monterey.

Vậy làm cách nào để tạo cuộc gọi?

Bước 1: mở ứng dụng FaceTime và bấm vào “Create Link” (Tạo liên kết).

 

Bước 2:  Chia sẻ liên kết này với bạn bè phù hợp có sẵn.

Về phần người dùng Android, bạn sẽ nhận được một liên kết đến địa chỉ facetime.apple.com, trông giống như sau:

Hãy mở liên kết này trong Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Nhập tên của bạn vào trường văn bản và nhấn “Continue”.

Tiếp theo, bấm chọn “Join” từ thanh công cụ ở trên cùng, sau đó đợi người gửi liên kết chấp nhận yêu cầu tham gia của bạn.

Sau khi tham gia thành công vào cuộc gọi video, bạn sẽ sở hữu một số tính năng tùy chỉnh hữu ích. Chẳng hạn như đặt video ở chế độ toàn màn hình, tắt tiếng micro của bạn, hiển thị hoặc ẩn video, chuyển đổi camera và hơn thế nữa.

Như vậy là với những bước khá đơn giản, những bạn sử dụng Android đã có thể tham gia vào cuộc gọi FaceTime với những người bạn sử dụng iPhone của mình. Hẹn gặp lại ở bài viết sau. 

 

Mẹo sử dụng ứng dụng máy tính trên iPhone một cách chuyên nghiệp

(Techz.vn) Ứng dụng máy tính (Calculator) trên iPhone chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn đọc, tuy nhiên, ẩn sâu bên trong nó là rất nhiều các thủ thuật mà có thể bạn chưa biết.

 

 
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất