Xiaomi nộp bằng sáng chế sạc âm thanh

Bùi Mạnh, Theo nguoiduatin.vn 20/06/2021 13:49:15(GMT+7)
Xiaomi nộp bằng sáng chế sạc âm thanh

(Techz.vn) Xiaomi vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ sạc âm thanh

Trong những năm gần đây, một trong những tiến bộ lớn nhất đã được chứng kiến ​​trong bộ phận sạc điện thoại thông minh. Các công ty hiện đang phá vỡ các rào cản hàng năm để chứng minh rằng việc sạc một viên pin lớn có thể chỉ mất vài phút. Công nghệ sạc không dây cũng đang trở nên nhanh chóng khi nhiều năm trôi qua. Gần đây, Xiaomi` đã giới thiệu một công nghệ HyperCharge mới đi kèm với hỗ trợ sạc nhanh có dây 200W. Tuy nhiên, công ty vẫn có những giải pháp khác để cách mạng hóa ngành này, cụ thể đó chính là thông qua công nghệ sạc âm thanh mới.

Gã khổng lồ Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế trên CNIPA (Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc), nơi tiết lộ một số chi tiết chính của giải pháp tính phí sắp tới. Bằng sáng chế tiết lộ một số chi tiết chính xung quanh công nghệ mới này. Xiaomi dường như đang nghiên cứu một công nghệ sử dụng âm thanh và các thành phần khác để sạc thiết bị. Bên cạnh sạc âm thanh, bằng sáng chế còn liên quan đến một thiết bị lưu trữ năng lượng và một thiết bị điện tử.

Bằng sáng chế cho thấy rằng công nghệ sạc này có thể sạc điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác mà không cần đến bất kỳ ổ cắm điện nào. Đó là một loại công nghệ sạc không dây mới và có vẻ rất hứa hẹn. Mặc dù đã được cấp bằng sáng chế, nhưng không có nghĩa là Xiaomi sẽ sử dụng công nghệ này trong tương lai gần. Có rất nhiều rào cản mà công ty sẽ cần phải vượt qua để làm cho điều này trở nên khả thi về mặt thương mại. Chúng ta sẽ phải chờ xem bản demo của công nghệ Sạc âm thanh Xiaomi trong những tháng tới

 

Rò rỉ cấu hình Xiaomi Mi 11 Lite 4G: Chip Snapdragon 732G, màn hình AMOLED 90Hz, sạc nhanh 33W

(Techz.vn) Thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, Xiaomi Mi 11 Lite 4G được trang bị con chip Snapdragon 732G, màn hình AMOLED kích thước 6.55 inch với độ phân giải Full HD+, tốc độ làm tươi 90Hz.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất